Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:38 PM (GMT+7)

Động vật hóa xác ướp ở vườn thú dải Gaza

authorQuang Minh – Daily Mail Chủ Nhật, ngày 06/03/2016 17:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh những con vật bị bỏ đói và trở thành xác khô tại vườn thú tại dải Gaza khiến người xem không khỏi rơi nước mắt.

   

 dong vat hoa xac uop o vuon thu dai gaza hinh anh 1

Những tấm hình này được ghi lại tại vườn thú Khan Younis tại dải Gaza. Tại đây, động vật nuôi nhốt bị bỏ đói do xung đột giữa người Palestine và Israel khiến việc nuôi những con thú này trở nên bất khả thi.

 dong vat hoa xac uop o vuon thu dai gaza hinh anh 2

Mohammed Awaida là chủ nhân vườn thú, mở cửa từ năm 2007 và đã đầu tư hàng trăm ngàn USD vào cơ sở kinh doanh này. Tuy nhiên, rất nhiều thú nuôi đã thiệt mạng trong trận càn của quân đội Israel chống lại Hamas năm ngoái.

 dong vat hoa xac uop o vuon thu dai gaza hinh anh 3

Awaida cho biết sau 3 tuần giao tranh ác liệt, anh không thể về chăm sóc vườn thú và rất nhiều con vật đã bị bỏ đói tới chết. Lịch sử từng xảy ra một lần năm 2014 sau cuộc chiến ở dải Gaza mang tên Chiến dịch Bảo vệ Vùng miền.

 dong vat hoa xac uop o vuon thu dai gaza hinh anh 4

Cuộc chiến xảy ra giữa quân đội Israel và Palestine đã khiến 1.960 người Palestine và 67 người Israel thiệt mạng. 80 con vật đã chết và hiện chỉ còn 20 con thú sống sót ở một vườn thú khác mang tên Al-Bisan tại dải Gaza.

 dong vat hoa xac uop o vuon thu dai gaza hinh anh 5

Khan Younis là một trong 5 vườn thú ở dải Gaza, là nơi tập trung 1,7 triệu người do lực lượng Hamas kiểm soát. Do không có đơn vị nào phụ trách những vườn thú này nên cơ sở vật chất ở Khan Younis ngày càng xuống cấp trầm trọng.

 dong vat hoa xac uop o vuon thu dai gaza hinh anh 6

Bức ảnh cho thấy những xác khô đã bắt đầu mục ruỗng sau nhiều năm phơi mưa gió. Những con thú giờ đây không khác gì vật trang trí tại cửa hàng .

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...