Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:30 PM (GMT+7)

Du học sinh bị trục xuất khỏi Mỹ vì dọa ám sát Donald Trump

authorĐông Dương (theo Asia One) Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 14:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một du học sinh Ai Cập ở California (Mỹ) bị bắt và cuối cùng bị trục xuất sau khi đăng thông điệp dọa sát hại ứng viên tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump lên Facebook.

   

 du hoc sinh bi truc xuat khoi my vi doa am sat donald trump hinh anh 1

Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump.

Cụ thể, theo AFP, sinh viên Ai Cập nói trên là Emadeldin Elsayed, 23 tuổi. Cậu bị mật vụ liên bang bắt giữ với cáo buộc đe dọa tính mạng của ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Cộng hòa.

"Tôi sẵn sàng lấy mạng Donald Trump dù có phải đi tù chung thân. Cả thế giới sẽ cảm ơn tôi vì chuyện này", du học sinh người Ai Cập Emadeldin Elsayed viết trên Facebook.

Dù không bị cáo buộc hình sự, song thẩm phán đã từ chối cho phép Elsayed nộp tiền bảo lãnh để tại ngoại vì cho rằng nam sinh viên này vẫn còn đặt ra các mối đe dọa, đồng thời ra lệnh trục xuất nam sinh viên Ai Cập.

Luật sư của sinh viên Ai Cập ngày 3.3 cho hay, dù thân chủ của mình đăng lời đe dọa sát hại ứng viên tổng thống Donald Trump lên Facebook song Elsayed không có ý định sẽ ra tay thật. Hiện nam sinh viên cũng đã thể hiện sự hối hận về hành vi của mình.

"Cậu ấy chỉ là một đứa trẻ đã làm một việc rất ngu ngốc. Những lời lẽ có vẻ tức giận này cũng chỉ giống như những tuyên bố mà bản thân ông  Donald Trump từng nói, chẳng hạn như chúng ta sẽ giết cả gia đình của những kẻ khủng bố, bao gồm vợ chúng và con cái chúng. Tôi không cho rằng, cậu ấy thực sự sẽ giết người. Thậm chí, cậu ấy cũng không ý thức được những gì cậu ấy nói", vị luật sư chia sẻ.

Cũng theo luật sư này, Elsayed đã viết lời đe dọa trên để đáp trả những tuyên bố bài Hồi giáo của ông Trump.  

"Cậu ấy đã đóng 41.000 USD tiền học phí (tương đương 920 triệu đồng) và hiện tất cả những gì cậu ấy muốn là hoãn thi hành án để sắp xếp lại mọi việc cá nhân, bán xe và thương lượng với trường học về việc rút lại tiền học phí. Sau đóm cậu ấy sẽ trở về nước", luật sư chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...