Thứ Hai, ngày 21/10/2019 09:52 AM (GMT+7)

Du khách sốc với trăn khổng lồ dài 7 mét chắn giữa đường ở Úc

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Hai, ngày 06/05/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Con trăn khổng lồ dài 7 mét chắn giữa đường được cho là con trăn lớn nhất từng được ghi nhận ở Úc cho đến nay.

   

 du khach soc voi tran khong lo dai 7 met chan giua duong o uc hinh anh 1

Con trăn khổng lồ dài 7 mét chắn giữa đường ở Úc.

Theo Daily Mail, con trăn này nằm chắn gần như trọn vẹn chiều rộng con đường ở khu rừng Daintree. Khu vực này cũng nổi tiếng với cá sấu nước mặn khổng lồ.

Hình ảnh con trăn khổng lồ được một du khách chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội. Những người tổ chức du lịch trong khu vực cảnh báo khu rừng nhiệt đới này ẩn chứa đầy bất ngờ. Du khách nên thận trọng khi đi qua khu rừng vì có thể gặp trăn nằm nghỉ trên đường.

“Những con trăn ở đây thường bò ra giữa đường nằm vào ban đêm, vậy nên bạn cẩn thận và chú ý quan sát khi lái xe”, một dòng cảnh báo viết.

Scrub python là loài trăn lớn nhất ở Úc, con trưởng thành có chiều dài lên tới 8,5 mét. Con trăn do du khách chụp ảnh lại có chiều dài lên tới 7 mét. Con mồi của loài trăn này thường là chim, ếch và các loài bò sát khác.

Một du khách kể lại: “Chúng tôi gặp con trăn khi đang di chuyển trên đường đến thác nước Wallaman. Khi gặp con trăn, tôi liền mở chiếc ô lớn và nó dường như cảm thấy sợ hãi, liền bỏ chạy vào rừng”.

Rừng nhiệt đới Daintree cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng với cá sấu nước mạnh. Số lượng loài cá sấu này đang không ngừng tăng trong những năm qua và hiện có khoảng 70 con cá sấu sống rải rác trên sông.

Đã có những trường hợp cá sấu tấn công người trong khu vực. Loài cá sấu là sinh vật rất nhạy cảm trong việc bảo vệ lãnh thổ. Chúng tấn công bất cứ thứ gì khi cảm thấy bị đe dọa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Người đẹp Thang Sán, nữ ca sĩ quân đội của Trung Quốc nổi tiếng với...