Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 10:14 AM (GMT+7)

Du khách TQ đổ xô đến vườn thú bạo hành động vật ở Thái Lan

authorNguyễn Thái - The Sun Thứ Bảy, ngày 15/06/2019 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh nhân viên một vườn thú Thái Lan dùng gai nhọn đâm liên tiếp vào con voi khiến nhiều người bất bình. Tuy nhiên, nơi này vẫn là điểm đến ưa thích của nhiều du khách Trung Quốc.

   

Theo The Sun, nhiều động vật tại vườn thú Samutprakarn ở thủ đô Bangkok, Thái Lan không được chăm sóc tốt.

Video quay cảnh một số động vật trong vườn thú bị bạo hành được Tổ chức mang tên "Những người đấu tranh vì sự đối xử có đạo đức với động vật" (PETA) chia sẻ với báo giới. Hình ảnh gây phẫn nộ nhất là một nhân viên vườn thú dùng vật nhọn đâm liên tiếp vào con voi.

Dẫu vậy, vườn thú Samutprakarn vẫn là điểm đến thu hút nhiều du khách Trung Quốc. "Từ 2012 đến 2017, một lượng lớn du khách Trung Quốc đã tới Thái Lan. Chúng tôi có liên hệ với các đại lý du lịch lớn của Trung Quốc và được biết hầu hết khách du lịch Trung Quốc đều mua vé tới vườn thú này. Thật đáng hổ thẹn khi người ta tới đây chỉ để xem những màn hành hạ động vật", Keith Guo, người phụ trách báo chí của PETA cho biết.

Đại diện của PETA còn cho biết tổ chức này phát hiện nhiều động vật như voi, hổ, tinh tinh và đười ươi trong vườn thú Samutprakarn bị thương do các nhân viên.

"Các động vật tại đây không được sống với điều kiện đảm bảo. Chúng chỉ còn biết tới bê tông, lồng nhốt và xích sắt", Jason Baker, phó chủ tịch chiến dịch quốc tế của PETA, nói.

Ông Baker cũng cho biết PETA đang kêu gọi du khách trên khắp thế giới tránh xa các cơ sở liên quan đến việc hành hạ động vật hoang dã.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, một công nghệ mới có tên là BedMachine đã giúp các nhà...
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố, ông sẵn sàng "bắt...
Trào lưu "ngực tuần lộc" đang càn quét mạng xã hội trong mùa giáng...