Thứ Tư, ngày 19/09/2018 18:19 PM (GMT+7)

Du khách Trung Quốc cho con tè bậy trong cung điện hoàng gia Nga

authorBảo Ngọc Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bà mẹ Trung Quốc đã cho đứa con nhỏ của mình tè bậy lên sàn của cung điện hoàng gia Nga khi đi tham quan.

   

Du khách Trung Quốc vốn nổi tiếng với những hành xử không văn minh khi đi du lịch thế giới như đi vệ sinh trên bồn rửa mặt, toa xe điện, ca bin máy bay, và vỉa hè Burberry và nay danh sách kéo dài địa chỉ đó là cung điện của Nga.

 du khach trung quoc cho con te bay trong cung dien hoang gia nga hinh anh 1

Phương tiện truyền thông Nga gần đây cho biết, một nhóm du khách Trung Quốc khi đi tham quan cung điện xa hoa Catherine Palace ở St. Petersburg đã có hành vi ô uế.

 du khach trung quoc cho con te bay trong cung dien hoang gia nga hinh anh 2

Trong khi tham quan cung điện thế kỷ 18 này, một cậu bé nói với mẹ của mình rằng cậu buồn đi tiểu. Thay vì đưa con trai đến phòng vệ sinh trong cung điện, bà mẹ đã để cho cậu bé đái lên sàn gỗ sang trọng của cung điện.

 du khach trung quoc cho con te bay trong cung dien hoang gia nga hinh anh 3

Nhân viên nhân viên cung điện đã bị sốc trước hành động của du khách Trung Quốc và nói rằng đây là lần đầu tiên một sự việc như thế đã xảy ra trong lịch sử hơn 250 năm của cung điện.

Vụ việc đã làm dấy lên sự phẫn nộ trên phương tiện truyền thông xã hội Nga. Ngày càng có nhiều du khách Trung Quốc đến thăm Nga mỗi năm, và người dân địa phương nói rằng họ đang mệt mỏi của hành vi thiếu văn minh của du khách Trung Quốc.

 du khach trung quoc cho con te bay trong cung dien hoang gia nga hinh anh 4

Một thành viên của hiệp hội hướng dẫn tour du lịch Nga tố cáo rằng đó là trách nhiệm của các tour hướng dẫn du lịch Trung Quốc đã không hướng dẫn đầy đủ cho du khách về các phòng tắm nhỏ được bố trí trong cung điện và được phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

 du khach trung quoc cho con te bay trong cung dien hoang gia nga hinh anh 5

Cung điện Catherine Palace ban đầu được xây dựng năm 1717 là một tòa nhà hai tầng khiêm tốn mà hạ sĩ Peter dành cho Catherine. 

Bắt đầu từ năm 1743, tòa nhà được xây dựng lại bởi bốn kiến trúc sư khác nhau, trước khi Bartholomeo Rastrelli, kiến trúc sư trưởng của Tòa án Hoàng gia, đã được hướng dẫn để hoàn toàn thiết kế tòa nhà trê để cạnh tranh với Versailles.

 du khach trung quoc cho con te bay trong cung dien hoang gia nga hinh anh 6 du khach trung quoc cho con te bay trong cung dien hoang gia nga hinh anh 7

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những người nhìn thấy vụ rơi máy bay MH370 vào rừng rậm Campuchia...
Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...