Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:16 PM (GMT+7)

Đức: Bán đấu giá quần và tất của trùm phát xít Hitler

authorTrà My - Express Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều hiện vật như quần, váy, giày của những nhân vật nổi tiếng thời phát xít sẽ được bán đấu giá ở Đức ngày 16.6 tới.

   

 duc: ban dau gia quan va tat cua trum phat xit hitler hinh anh 1

Tất và quần của trùm phát xít Hitler sắp được bán đấu giá ở Đức

Quần và tất của trùm phát xít Đức Adolf Hitler sẽ được bán đấu giá ngày 16.6 ở nhà đấu giá Hermann Historica ở Munich, Đức, “nguồn cội” của chủ nghĩa phát xít.

Ngoài ra, váy của vợ Hitler, bà Eva Braun, đôi ủng da của Goering, chỉ huy quân sự kề vai sát cánh Hitler và nhiều hiện vật khác từ thời phát xít Đức cũng được rao bán.

Những đồ vật này nằm trong bộ sưu tập của John K. Lattimer quốc tịch Mỹ, một nhà sưu tập hiện vật phát xít đầy nhiệt huyết. Ông đã qua đời 9 năm trước. Theo một báo cáo truyền thông ở Đức, căn biệt tự gồm 30 phòng của ông ở New Jersey, Mỹ chứa đầy các hiện vật liên quan đến chế độ phát xít.

 duc: ban dau gia quan va tat cua trum phat xit hitler hinh anh 2

Váy của vợ Hitler, bà Eva Braun, đôi ủng da của Goering, chỉ huy quân sự kề vai sát cánh Hitler và nhiều hiện vật khác từ thời phát xít Đức cũng được rao bán

Chỉ những ai có yêu cầu riêng mới được xem danh sách các vật dụng bán đấu giá, vì chúng có "bản chất nhạy cảm", theo nhà đấu giá.

Những người quan tâm phải “đồng ý tuân thủ các yêu cầu pháp lý khi cung cấp mật khẩu cá nhân” trên trang web của nhà đấu giá Hermann Historica, thì mới được xem danh mục các sản phẩm.

Trên trang web còn viết: “ Nhà đấu giá Hermann Historica là một nhà đấu giá quốc tế nổi tiếng có uy tín, bán những sản phẩm có giá trị lịch sử cho mọi quốc gia, mọi thời kì.”

"Chúng tôi nhận thức được trách nhiệm đối với các hiện vật lịch sử nước Đức và luôn thận trọng trong việc bán đấu giá chúng."

 duc: ban dau gia quan va tat cua trum phat xit hitler hinh anh 3

Những đồ vật này nằm trong bộ sưu tập của John K. Lattimer quốc tịch Mỹ, một nhà sưu tập hiện vật phát xít đầy nhiệt huyết

Wolfgang Hermann, đồng sở hữu của nhà đấu giá, cho biết: "Bộ sưu tập này cho phép các bảo tàng và nhà sưu tập có được những hiện vật rất thú vị liên quan đến chủ nghĩa phát xít và Thế chiến 2.”

"Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được lịch sử thảm khốc của phát xít Đức từ năm 1933 và 1945 và nghiêm túc từ chối tất cả những người mua đã từng thuộc Đức Quốc xã và phát xít".

Trong số các mặt hàng, một bản chụp X quang đầu của Hitler ngày 20.7.1944 sẽ được bán với giá tối thiểu là 700 bảng Anh (gần 23 triệu đồng), quần đùi lụa của tướng Goering có giá khởi điểm khoảng 400 bảng Anh (gần 13 triệu đồng).

 duc: ban dau gia quan va tat cua trum phat xit hitler hinh anh 4

Nhà đấu giá sẽ nghiêm túc từ chối tất cả những người mua đã từng thuộc Đức Quốc xã và phát xít

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...