Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 19:40 PM (GMT+7)

Đức chấn động vì 2 thiếu nữ bị 4 “di dân Syria” cưỡng hiếp

authorPhương Đăng (theo Telegraph) Thứ Sáu, ngày 08/01/2016 12:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ba trong 4 nghi phạm cưỡng hiếp 2 thiếu nữ tuổi vị thành niên gây chấn động nước Đức được cho là “di dân Syria” đã bị bắt giữ. Vụ việc không chỉ khiến các cáo buộc tấn công tình dục gần đây tại Đức thêm nghiêm trọng mà còn thổi bùng lên những tranh cãi về chính sách nhập cư của nước này.

   

 duc chan dong vi 2 thieu nu bi 4 “di dan syria” cuong hiep hinh anh 1

Antonia Rabente, 26 tuổi, cư dân ở Cologne (Đức) trả lời phỏng vấn về các vụ tấn công tình dục trong khu vực.

Theo Telegraph, 3 nghi phạm gồm một thanh niên 21 tuổi và 2 thiếu niên mới chỉ 14 tuổi. Các nghị phạm bị bắt giữ tại Weil am Rhein, một thị trấn nhỏ gần biên giới Đức - Thụy Sĩ. Cảnh sát đang truy tìm nghi phạm thứ 4 là một thiếu niên 15 tuổi, được cho là em trai của nam thanh niên 21 tuổi. Các nghi phạm đều không nộp đơn xin tị nạn tại Đức. Hai nghi phạm có giấy phép cư trú lâu dài tại Đức trong khi hai nghi phạm còn lại sống tại Thụy Sĩ và Hà Lan.

Nạn nhân là 2 thiếu nữ vị thành niên mới 14 và 15 tuổi. Các công tố viên cáo buộc, 2 nạn nhân bị 4 nghi phạm được cho là “di dân đến từ Syria” bắt nhốt trong vài giờ và cưỡng hiếp tập thể sau khi tới đón giao thừa tại nhà của người thanh niên 21 tuổi ở làng Friedlingen.

Mặc dù các nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau vụ cưỡng hiếp tập thể, song thông tin về vụ việc mới bị rò rỉ hôm qua (7.1). Các công tố viên cho hay, họ có trách nhiệm giữ kín thông tin để bảo vệ danh tính của nạn nhân. Luật pháp của Đức không cho phép tiết lộ danh tính của nạn nhân cũng như nghi phạm trong các vụ cưỡng hiếp.

 duc chan dong vi 2 thieu nu bi 4 “di dan syria” cuong hiep hinh anh 2

Cảnh sát đi tuần tại nhà ga chính ở Cologne.

Thông tin 2 thiếu nữ Đức bị 4 nghi phạm được cho là “di dân Syria” cưỡng hiếp tập thể bị rò rỉ trong bối cảnh cảnh sát đang “ngập chìm” trong hàng trăm vụ tố cáo tấn công tình dục nhắm vào phụ nữ trên khắp nước này trong đêm giao thừa.

Chỉ tính riêng tại Cologne, đã có 120 đơn tố cáo trong khi khoảng 50 đơn tố cáo khác đã được nộp thành phố Hamburg và ở Düsseldorf là 11 vụ. Các cáo buộc tương tự xảy ra ở khắp nước Đức. Nghi phạm của nhiều vụ tấn công tình dục tại Đức bị cho là người nhập cư.

Các cáo buộc tấn công tình dục đã làm dấy lên chỉ trích về chính sách “mở cửa” cho người tị nạn vốn gây tranh cãi của chính quyền Thủ tướng Merkel. Đức đã tiếp nhận gần 1,1 triệu người tị nạn năm ngoái. Ngày 7.1, Bộ trưởng Tư pháp Đức cảnh báo, người tị nạn sẽ bị trục xuất nếu bị phát hiện liên quan đến các vụ tấn công tình dục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...