Thứ Ba, ngày 23/04/2019 11:11 AM (GMT+7)

Đức Đạt Lai Lạt Ma bất ngờ phải nhập viện

authorNguyễn Thái - Mirror Thứ Tư, ngày 10/04/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ tá của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 cho biết ông vừa phải nhập viện khẩn cấp vì tình trạng sức khỏe kém.

   

 duc dat lai lat ma bat ngo phai nhap vien hinh anh 1

Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14

Đức Đạt Lai Lạt Ma được đưa vào bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ để chữa trị sau khi cảm thấy đau ở ngực. Hiện tại, tình trạng của ông đã ổn định.

"Sáng 9/4, ngài ấy cảm thấy khó chịu trong người và đã lên máy bay tới Delhi để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện ông bị nhiễm trùng ngực và lên các phương án chữa trị. Đức Lạt Ma sẽ ở lại bệnh viện thêm 2 hoặc 3 ngày nữa", Reuters dẫn lời Tenzin Taklha, thư ký riêng của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Vị Lạt Ma 83 tuổi hiện đang sống tại thị trấn Dharamshala, miền bắc Ấn Độ. Trước khi phải nhập viện, ông đã gặp gỡ các lãnh đạo trẻ ở New Delhi hôm 7/4.

Phát biểu trên Reuters, vị Lạt Ma 83 tuổi khẳng định khi ông mất, người hóa thân (kế tục ông) sẽ xuất hiện ở Ấn Độ.

Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 tên thật là Tenzin Gyatso. Ông sinh năm 1935, trong một gia đình nghèo ở ngôi làng nhỏ phía đông bắc Tây Tạng. Khi lên ba tuổi, các tu sĩ đến gặp và chỉ định ông là hóa thân của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 13, người viên tịch trước đó 4 năm.

Đạt Lai Lạt Ma là danh hiệu của một nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng thuộc trường phái Cách-lỗ. Theo truyền thống của người Tây Tạng, Đạt Lai Lạt Ma được cho là hiện thân của Đức Quán Thế Âm hay Chenrezig - vị Bồ Tát của Lòng Từ Bi và là vị Thánh bảo hộ cho Tây Tạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, ông Bob Menendez nói rằng Mỹ sẽ áp...