Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 10:46 AM (GMT+7)

Đức: Đồng xu vàng khổng lồ giá 100 tỉ biến mất bí ẩn

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 28/03/2017 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đồng xu khổng lồ trị giá 4,5 triệu USD (khoảng 102 tỉ đồng) đã không cánh mà bay khỏi bảo tàng Đức rạng sáng ngày 27.3.

   

 duc: dong xu vang khong lo gia 100 ti bien mat bi an hinh anh 1

Đồng xu vàng nặng hơn 1 tạ.

Cảnh sát thành phố Bode cho biết có thể kẻ trộm đã trèo vào bảo tàng qua lối cửa sổ và thực hiện hành động liều lĩnh này. Đồng xu bằng vàng nặng 100 kg, được biết tới với tên gọi “Lá phong” và là hiện vật quan trọng nhất của bảo tàng. Đồng xu “Lá phong” làm từ vàng nguyên chất nên giá trị của nó rất lớn.

 duc: dong xu vang khong lo gia 100 ti bien mat bi an hinh anh 2

Mặt trước.

Đồng xu in hình nữ hoàng Elizabeth II và mặt kia in hình lá phong. Chính hình ảnh lá phong giúp đồng xu có tên gọi này. Đồng xu bị mất cắp có đường kính hơn 50 cm và độ dày là 2,4 cm. Nhân viên bảo tàng cho biết đồng xu được sách kỉ lục Guinness thế giới ghi nhận là đồng tiền lớn nhất đúc từ vàng nguyên chất.

 duc: dong xu vang khong lo gia 100 ti bien mat bi an hinh anh 3

Mặt sau.

Đồng xu là sản phẩm mang tính lưu niệm và được chính phủ Canada đúc từ năm 2007. Bảo tàng Bode ở Đức cũng sở hữu một trong những bộ sưu tập tiền xu lớn nhất thế giới.

 duc: dong xu vang khong lo gia 100 ti bien mat bi an hinh anh 4

Cảnh sát giám định hiện trường tìm thấy một chiếc thang đặt gần lối vào ga tàu điện gần đó. Chiếc thang bị nghi là dùng trong vụ đột nhập. Tuy nhiên, không có bất kì dấu vết nào của bọn trộm được phát hiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...
Nhóm tìm kiếm MH370 trong khu rừng nhiệt đới Campuchia được cảnh...