Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:34 AM (GMT+7)

Đức: Được phép khỏa thân trong vườn dù hàng xóm nhức mắt

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 07/07/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bất chấp lời phàn nàn của hàng xóm về hình ảnh không mấy thiện cảm khi khỏa thân, một người đàn ông Đức đã được tòa án nước này chấp thuận cho phép đi lại “tồng ngồng” trong vườn nhà mình.

   

 duc: duoc phep khoa than trong vuon du hang xom nhuc mat hinh anh 1

Robert thường xuyên khỏa thân đi lại trong vườn (Ảnh minh họa)

Phiên tòa diễn ra ở thành phố Dortmund đã cho phép ông Robert, 42 tuổi được phép khỏa thân trong vườn nhà mình. Vụ việc xảy ra sau khi ông Robert xây một khu xông hơi sau vườn. Mỗi lần tới đây, ông quyết định không mặc quần áo mà khỏa thân đi vào phòng xông hơi. Hàng xóm nhiều lần chứng kiến hành động này và họ cảm thấy không hài lòng.

Hans, một hàng xóm nói rằng nhìn thấy ông Robert đi lại “trần như nhộng” thật không dễ chịu chút nào. Hans nói rằng Robert lúc nào cũng uống rượu khi bước vào phòng xông hơi.

Hans quyết định khởi kiện lên tòa án thành phố Dortmund vì “không thể chịu nổi hình ảnh khỏa thân” của Robert, tờ Bild viết. Thẩm phán nói rằng mỗi tuần ông Robert sử dụng phòng xông hơi 2 lần và việc khỏa thân theo tần suất này là “chấp nhận được”.

Thẩm phán nói rằng không hề thấy dấu hiệu vi phạm hình sự trong trường hợp này và ông Robert hoàn toàn có quyền được khỏa thân đi lại tự do trong vườn nhà mình. Tuy nhiên hàng xóm Hans nói Robert thường xuyên say xỉn, không chịu xây toilet và thường tè bậy vào những bụi việt quất ông trồng.

Thẩm phán đáp lời rằng luật pháp không cấm việc một người tè bậy trong vườn nhà của ông ta. Vụ việc kết thúc và luật sư của ông Hans nói rằng “đây là một trải nghiệm đau buồn”.

Sau vụ kiện, Robert thông báo sẽ bán nhà và chuyển đi chỗ khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...