Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:40 PM (GMT+7)

Đức: Thiếu nữ đi bơi nhặt được nửa cân vàng

authorQuang Minh – Daily Mail Chủ Nhật, ngày 07/02/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thiếu nữ người Đức đã nhặt được một thỏi vàng nửa cân khi bơi ở hồ Konigssee, Đức. Chính quyền tuyên bố cô được phép giữ thỏi vàng này.

   

 

Cô gái 16 tuổi, hiện chưa rõ danh tính, đã tìm thấy món đồ giá trị dưới hồ từ mùa hè năm 2015.

Khi bơi ở hồ Konigssee gần dãy Alps, cô chợt phát hiện ra một thỏi vàng sáng lấp lánh dưới nước ở độ sâu 2m. Cô nhặt thỏi vàng và trao cho cảnh sát tại thành phố Berchtesgaden, Đức.

 duc: thieu nu di boi nhat duoc nua can vang hinh anh 1

Thỏi vàng nửa cân thiếu nữ Đức nhặt được khi bơi ở hồ.

Mới đây, chính quyền thành phố tuyên bố cô bé được phép giữ lại thỏi vàng nửa cân tìm được. Thỏi vàng này dài 6cm, nặng khoảng 500gram và trị giá 19.000 USD (khoảng 422 triệu).

Chính quyền đã tìm kiếm chủ nhân thỏi vàng từ mùa hè năm trước nhưng sau 6 tháng vẫn không xác định được chủ sở hữu. Gần đây, chính quyền thông báo rằng cô bé và gia đình được quyền hợp pháp giữ lại khối vàng giá trị này.

Trên thỏi vàng có nhiều kí tự liên quan tới cân nặng và chất lượng vàng. Ngoài ra còn có dòng chữ Degussa Feingold. Đây là tên công ty vàng danh tiếng chuyên sản xuất kim loại quý từ hơn 150 năm qua.

 duc: thieu nu di boi nhat duoc nua can vang hinh anh 2

 Hồ Konigssee nằm trong công viên quốc gia Berchtesgaden, nơi mà cô gái trẻ tìm thấy thỏi vàng nửa cân.

Vàng trở thành cơn sốt trên các mặt báo Đức năm 2015 khi hai nhà thám hiểm Piotr Koper và Andreas Richter tuyên bố họ tìm thấy một tàu hỏa chở đầy vàng và đá quý của quân Phát xít để lại Ba Lan. Tháng 12.2015, các nhà khoa học Ba Lan khẳng định không hề có sự tồn tại của đoàn tàu nói trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...