Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 20:10 PM (GMT+7)

Dùng máy xúc phản đối bạn thân Tổng thống HQ tham nhũng

authorQuang Minh – Guardian Thứ Ba, ngày 01/11/2016 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có người thậm chí còn mang một xô phân tới văn phòng công tố để thể hiện sự bực tức trước bê bối chính trị lớn nhất hiện nay ở Hàn Quốc.

   

 dung may xuc phan doi ban than tong thong hq tham nhung hinh anh 1

Máy xúc được đặt trước cửa văn phòng công tố.

Để phản đối bà Choi Soon-sil, bạn thân Tổng thống Park Geun-hye, về hành vi xâm nhập tài liệu mật và kiếm tiền bất chính, người dân Hàn Quốc đã phản đối rầm rộ đêm ngày 31.10 trước cửa văn phòng công tố viên. Đáng lưu ý, một người đàn ông đã lái chiếc máy xúc kềnh càng tới trước cổng và đặt ở đó để thể hiện sự phản đối.

Khi bà Choi Soon-sil nói rằng “tôi xứng đáng phải chết” thì người đàn ông lái máy xúc tuyên bố “tôi đến đây để giúp bà chết”. Cảnh sát sau đó cũng bắt giữ người đàn ông 45 tuổi và xác định người này tên Jeong.

Hành động tấn công vào văn phòng công tố là sự thể hiện cơn thịnh nộ mà người dân Hàn Quốc dành cho Tổng thống Park và bạn thân của bà. Theo họ, hành động giật dây để làm giàu bất chính là điều “không thể chấp nhận”.

Tối ngày 31.10 khi bà Choi vào văn phòng công tố, hàng trăm phóng viên, nhà báo đã chờ sẵn và chụp hình bà. Bạn thân bà Park nhiều lần bị xô ngã khi quá nhiều nhà báo chen lấn cùng lúc.

 dung may xuc phan doi ban than tong thong hq tham nhung hinh anh 2

Bà Choi bị báo giới bủa vây khi tới văn phòng công tố.

Những người phản đối hô to khẩu hiệu đòi bắt bà Choi và yêu cầu Tổng thống Park từ chức. Một người phản đối thậm chí còn mang theo một xô phân vào văn phòng công tố. Bà Choi mất một bên giầy khi bị đám đông bủa vây.

“Làm ơn tha thứ cho tôi”, bà Choi khóc lóc và nói trong văn phòng công tố. Bà nói: “Tôi đã phạm sai lầm, tôi đáng phải chết”. Tối cùng ngày, bà Choi đã bị bắt giữ và đưa tới một trại giam ở ngoại vi Seoul. Quy định Hàn Quốc cho phép bắt giữ nghi phạm trong vòng 48 giờ đồng hồ mà không cần lệnh bắt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người cha triệu phú đã gây sốc khi tổ chức một bữa tiệc sinh...
Không chỉ có thành tích bóng đá đáng nể, Iraq còn là một quốc gia...
Các dấu hiệu dưới ngọn núi Mantap của Triều Tiên bao gồm hoạt động...