Thứ Ba, ngày 20/11/2018 20:45 PM (GMT+7)

Đứng trước máy bay ném bom, Trump cảnh báo Triều Tiên

authorTrà My - Daily Mail Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trump tuyên bố, khi nghe thấy tiếng động cơ F-35 trên đầu, linh hồn kẻ thù sẽ run rẩy và "biết ngày phán xét đã đến”.

   

 dung truoc may bay nem bom, trump canh bao trieu tien hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước hàng trăm nhân viên Không quân Mỹ ngày 15.9

Ngày 15.9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Không quân Mỹ và vũ khí quân sự công nghệ cao của nước này đại diện cho nguy cơ phản ứng quân sự “áp đảo” đối với chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, theo Daily Mail.

Đứng trước lá cờ Mỹ khổng lồ và một máy bay ném bom tàng hình B-2 - loại máy bay có khả năng thả bom hạt nhân - ông Trump gửi lời nhắn tới lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cảnh báo rằng vũ khí Mỹ có thể làm cho linh hồn của kẻ thù "run sợ".

Ông cũng chỉ trích Bình Nhưỡng vì thể hiện "sự khinh miệt các nước láng giềng và toàn thể cộng đồng thế giới."

Trump tuyên bố: "Không có gì khiến bạn bè của chúng tôi tự tin hơn, khiến kẻ thù lo sợ hơn, là việc nhìn thấy máy bay chiến đấu của Mỹ ở đường chân trời.

"Các phi công của chúng tôi đã giúp Mỹ thống trị toàn bộ bầu trời và không gian bất kể chúng tôi bay ở đâu. Giờ, khi kẻ thù nghe thấy tiếng động cơ của F-35 trên đầu, linh hồn của chúng sẽ run rẩy và chúng sẽ biết ngày phán xét đã đến".

 dung truoc may bay nem bom, trump canh bao trieu tien hinh anh 2

Ông Trump nói: Không có gì khiến kẻ thù lo sợ hơn là việc nhìn thấy máy bay chiến đấu của Mỹ ở đường chân trời.

Trump đưa ra tuyên bố trên trước hàng trăm nhân viên Không quân Mỹ tại Căn cứ không quân Maryland sau khi xem xét máy bay phản lực và máy bay ném bom tinh vi nhất của Bộ Quốc phòng nước này.

"Sau khi nhìn thấy khả năng và cam kết của những người ở đây hôm nay", ông nói với các nhân viên không quân, "Tôi tin tưởng hơn bao giờ hết rằng sự lựa chọn của chúng tôi trong việc giải quyết mối đe dọa này là hiệu quả và áp đảo."

Tổng thống Mỹ ngoài ra cũng ca ngợi nam và nữ phi công, nói rằng nhiều người trong số họ "đẹp trai hơn Tom Cruise"

“Những người tuyệt vời. Họ thực sự, thực sự rất cạnh tranh”, ông Trump nói.

Trong một thông điệp dường như nhằm vào Triều Tiên, Trump khoe rằng "Nước Mỹ đã thống trị cả bầu trời và không gian mà chưa quốc gia nào trong lịch sử làm được".

"Không nghi ngờ gì sự ưu việt của không quân chúng tôi. Không chỉ vì chúng tôi có thiết bị tốt nhất, mà còn bởi vì chúng tôi có nhân lực tốt nhất".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga có thể triển khai các căn cứ quân sự ở Cuba, đó là lý do sự lo...
Syria đã đe dọa chiến tranh với Israel nếu nước này tiếp tục chiếm...
Một phi công từng làm cho hãng bay United Airlines nhận định, phi...