Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:31 AM (GMT+7)

Đường phố Mỹ tắc nghẽn kéo dài vì chuyến thăm của Chủ tịch TQ

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 24/09/2015 15:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân Mỹ đã phải chịu cảnh cấm đường, ách tắc giao thông trong suốt 3 ngày (22.9-24.9) Chủ tịch Tập Cận Bình ở thăm và làm việc tại bang Washington.

   

 duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 1

Người dân Mỹ đã được cảnh báo trước về tình trạng cấm đường, tắc nghẽn giao thông trong 3 ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm ((22.9-24.9) khi Chủ tịch Tập Cận Bình ở thăm và làm việc tại bang Washington. Trong ảnh, tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra ở một xa lộ chính tại Washington bởi chuyến thăm của ông Tập

 duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 2

Đồng thời, giới chức trách địa phương cũng khuyên người tham gia giao thông nên chuẩn bị trước các kế hoạch đi lại, di chuyển, tránh đi vào trung tâm thành phố Seattle nếu không thực sự cần thiết hoặc nên xin phép để được làm việc tại nhà. Trong ảnh, cảnh tắc nghẽn trên đường cao tốc hôm thứ Tư (23.9) khi giới chức trách Washington phong tỏa giao thông cho đoàn xe hộ tống Chủ tịch Tập.

 duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 3

Chủ tịch Tập và đoàn xe hộ tống ông đi qua hầu hết các xa lộ chính ở Washington. Do đó, nhiều đường cao tốc buộc phải bị phong tỏa tạm thời để nhường đường cho Chủ tịch Tập.

 duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 4

Hôm thứ Ba (22.9), cấm đường và tắc nghẽn giao thông xảy ra khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng đoàn xe hộ tống ông rời sân bay Paine Field để tới Seattle.

  duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 5

Tuy nhiên, tắc đường xảy ra trầm trọng hơn xảy ra vào thứ Tư. Theo truyền thông địa phương, giao thông ở nhiều khu vực như Puget Sound đã tắc nghẽn và chậm gần như suốt cả ngày thứ Tư khi Chủ tịch Tập Cận Bình đi lại, di chuyển giữa Seattle, Everett, Redmond và Tacoma.

 duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 6

Cảnh sát Seattle làm nhiệm vụ dẹp đường và hộ tống cho Chủ tịch Tập Cận Bình.

 duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 7

Ông Tập đã đến thăm nhà máy Boeing ở Everett vào buổi sáng, buộc cảnh sát và mật vụ phải phong tỏa đường cao tốc I-5 và tuyến đường 526 để đảm bảo an toàn cho lộ trình của nhà lãnh đạo Trung Quốc. Sau đó, ông Tập trở lại Seattle để ăn trưa tại The Westin.

  duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 8

Buổi chiều, giới chức trách Washington đã đóng cửa đường cao tốc Interstates 5 (I-5) và 405 khi đoàn xe hộ tống Chủ tịch Tập tới thăm trụ sở chính của tập đoàn Microsoft tại Redmond, bang Washington. Trong ảnh, ông Tập và Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viện tới thăm "đại bản doanh" của Microsoft chiều 23.9

 duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 9

Tắc đường đã trải dài hàng km trong nhiều giờ trên đường cao tốc I-5.

 duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 10

Nhiều lái xe mệt mỏi bỏ ra khỏi xe, đứng nhìn hàng dài xe cô mắc kẹt trên đường trong bất lực.

 duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 11

Tình trạng tắc nghẽn tiếp tục kéo dài cho đến chiều và tối khi khoảng 17h, ông Tập tiếp tục di chuyển về phía Nam để đến Tacoma thăm Trường trung học Lincoln ở thành phố này rồi sau đó, kết thúc các chuyến thăm trở lại Seattle vào chiều tối khoảng từ 18h - 18h3.

 duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 12

Tài xế Jason Neal bị mắc kẹt trên đường cao tốc I-90 suốt giờ tan tầm buổi chiều khi đang trên đường đi làm về chia sẻ, hàng ngày ông đi qua con đường cao tốc này để đi làm ởBellevue và sau đó về nhà ở Tacoma.

 duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 13

Ông cho biết, trong hai ngày thứ Ba (22.9) và thứ Tư (23.9), tuyến đường này bị tắc nghẽn nghiêm trọng do bị phong tỏa cho đoàn xe của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 14

Đặc biệt, theo tài xế Jason, tắc đường hôm thứ Tư là nghiêm trọng nhất và ông hiếm khi thấy cảnh tắc nghẽn nào kéo dài như vậy.

 duong pho my tac nghen keo dai vi chuyen tham cua chu tich tq hinh anh 15

Đầy thất vọng, Neal nhấn mạnh rằng, ông đã không thể hình dung nổi, tuyến đường nằm trong lộ trình di chuyển của Chủ tịch Trung Quốc lại bị ách tắc như vậy. Tài xế Mỹ cho rằng, nếu Chủ tịch Tập Cận Bình di chuyển, đi lại bằng trực thăng sẽ giúp tránh tắc đường, giảm bớt gánh nặng cho người tham gia giao thông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...