Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:27 PM (GMT+7)

Duterte hết lòng ca ngợi Putin

authorDuy Anh Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 09:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 19.11, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bày tỏ sự ngưỡng mộ những phẩm chất lãnh đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin và nói thêm rằng ông Putin là người đại diện cho một đất nước tuyệt vời.

   

 duterte het long ca ngoi putin hinh anh 1.

Hai nhà lãnh đạo Putin và Duterte có cuộc gặp bên lề APEC.

Phát biểu tại cuộc gặp với Tổng thống Putin bên lề Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Tổng thống Duterte cũng ghi nhận rằng, ngày nay, "các quốc gia Phương Tây đang cố gắng tấn công và hăm dọa các quốc gia nhỏ bé, điều đó cho thấy sự đạo đức giả của họ".

Để lấy ví dụ, ông nêu lên sự hiếu chiến của Mỹ, đã gây ra các cuộc xung đột trên thế giới như tại các nước Iraq, Afghanistan. Ông Duterte nhấn mạnh: "Đó là chính sách phá hoại". 

Về phần mình, Tổng thống Putin chúc mừng ông Duterte về chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống hôm 9.5. Ông Putin lưu ý rằng ngày đó Liên bang Nga kỷ niệm chiến thắng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Cuộc tiếp xúc song phương giữa các ông Putin và Duterte diễn ra tại Lima, nơi hôm thứ bảy đã khai mạc hội nghị thượng đỉnh của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...