Thứ Hai, ngày 24/04/2017 06:42 AM (GMT+7)

Duterte muốn làm bạn với Donald Trump và Putin

authorSputnik Thứ Tư, ngày 16/11/2016 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói: ông tin rằng, dưới thời Tổng thống Mỹ vừa được bầu Donald Trump, quan hệ của ông với nước Mỹ sẽ cải thiện, cũng như nói về việc chờ đợi cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Peru, hãng Associated Press đưa tin.

   

 duterte muon lam ban voi donald trump va putin hinh anh 1

Tổng thống Philippines Duterte.

Trong buổi họp báo, phóng viên hỏi Duterte liệu mối quan hệ của ông với Mỹ sau khi Trump  được bầu làm tổng thống sẽ cải thiện hay không. "Tôi chắc chắn: giữa chúng tôi không có xung đột. Tôi luôn luôn có thể làm bạn với bất cứ ai", Tổng thống Duterte nói.

Tổng thống Philippines cũng cho biết: ông đã đề nghị một cuộc họp với Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh APEC sắp tới tại Peru. Theo lời ông, ông muốn Philippines và Nga trở thành "bạn tốt". Trước đó, Tổng thống Philippines nói rằng, nước ông đã đến lúc phải "nói lời tạm biệt" với Mỹ. 

Tuy nhiên, sau đó Duterte chuyển sang một giọng điệu nhẹ nhàng hơn, và nói rõ thêm rằng, nước ông không thể cắt đứt quan hệ với Mỹ và  người Philippines "không có nhu cầu gắn kết các chính sách của họ với chính sách của Mỹ".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Triều Tiên có thể hủy diệt toàn bộ thế giới chỉ bằng 3 quả bom...
Castle Bravo, quả bom hạt nhân lớn nhất từng được thử nghiệm của...
Tàu sân bay USS Carl Vinson hoá ra đến Úc diễn tập chứ không phải...