Thứ Ba, ngày 28/01/2020 19:08 PM (GMT+7)

Em gái Kim Jong-un được bổ nhiệm chức vụ quan trọng

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 28/01/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều thông tin cho thấy em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bổ nhiệm vào vị trí phụ trách an ninh quốc gia Triều Tiên.

   

 em gai kim jong-un duoc bo nhiem chuc vu quan trong hinh anh 1

Bà Kim Yo-jong (trái) trở thành một trong những phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất Triều Tiên.

Thông tin bà Kim Yo-jong được bổ nhiệm vào vị trí phụ trách an ninh quốc gia Triều Tiên xuất hiện từ tháng 12.2017, khi bà đứng cạnh người anh trai Kim Jong-un tại một buổi hòa nhạc ở thành phố Bình Nhưỡng.

Những người xuất hiện cạnh nhà lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên đều được cho là các nhân vật rất quan trọng.

Tờ Chosunlbo của Hàn Quốc cũng đưa ra một bằng chứng khác cho thấy bà Kim Yo-jong được thăng chức là việc người phụ nữ này ngồi cạnh Choe Ryong-hae, cánh tay phải của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tại đại hội Đảng Lao động Triều Tiên vào tháng trước.

Với vị trí mới, bà Kim Yo-jong có thể được giao trọng trách lãnh đạo Cục An ninh Quốc gia chuyên phụ trách lực lượng cảnh sát và truy tố tại Triều Tiên. Cơ quan này đã được đặt dưới sự giám sát của đảng Lao động Triều Tiên sau vụ việc của ông Jang Song-thaek vào năm 2013.

Bà Kim Yo-jong cũng trở thành một trong những phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất Triều Tiên và có thể thay thế người cô Kim Kyong-hee, một nhân vật quan trọng dưới thời cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Kim Yo-jong, sinh năm 1987, là con gái út của cố lãnh đạo Kim Jong-il và có mẹ ruột cùng với hai người anh trai Kim Jong-un và Kim Jong-chol. Bà được cho là đã kết hôn với con trai của Choe Ryong-hae, Bí thư của Đảng Lao động Triều Tiên.

Tag:  Triều Tiên, thời sự   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Virus Corona lan nhanh khiến Vũ Hán trông giống như 'thành phố ma'...
Phương pháp điều trị virus Corona mới đã được thử nghiệm thành...
Một video được quay tại TP.Vũ Hán, Trung Quốc cho thấy một người...