Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 03:00 AM (GMT+7)

Em gái Kim Jong-un là trưởng đoàn Triều Tiên dự Olympic

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 08/02/2018 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Em gái ông Kim Jong-un hiện nay là người phụ nữ quyền lực bậc nhất tại Triều Tiên.

   

 em gai kim jong-un la truong doan trieu tien du olympic hinh anh 1

Bà Kim Yo-jong cùng anh trai.

Tờ Daily Mail của Anh khẳng định, ông Kim Jong-un sẽ cử em gái mình làm trưởng đoàn Olympic của Triều Tiên. Bà Kim Yo-jong, sẽ dẫn đầu một đoàn 22 quan chức cấp cao tới tham dự Thế vận hội Mùa đông tại PyeongChang, Hàn Quốc trong tuần này.

Cách đây ít ngày, báo chí Hàn Quốc khẳng định bà Kim Yo-jong vừa được bổ nhiệm vào chức danh mới, chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ cơ quan an ninh của Triều Tiên. Thông tin bổ nhiệm này từng xuất hiện hồi tháng 12 năm ngoái khi bà Kim Yo-jong đứng cạnh anh trai mình trong một lễ duyệt binh quan trọng. Mãi tới gần đây, thông tin trên mới được xác nhận.

Phó Tổng thống Mike Pence của Mỹ cũng có mặt tại Thế vận hội lần này nên rất có khả năng Bình Nhưỡng và Washington sẽ đối thoại trực tiếp.

Cục an ninh trước đây do người chú Jang Song-thaek, chồng của cô ruột ông Kim, phụ trách. Ông Jang được cho là bị xử tử năm 2013. Thông tin bà Kim Yo-jong được bổ nhiệm cho thấy rất có khả năng bà đã được bầu vào Bộ Chính trị, cơ quan quyền lực nhất tại Triều Tiên.

 em gai kim jong-un la truong doan trieu tien du olympic hinh anh 2

Người phụ nữ quyền lực bậc nhất Triều Tiên.

Ông Kim Yong-nam, chủ tịch quốc hội Triều Tiên, cũng có mặt tại Thế vận hội Pyeongchang. Ông dự kiến sẽ hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ông Kim Yong-nam là quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên có mặt ở Hàn Quốc trong 4 năm qua.

Việc bà Kim Yo-jong được thăng chức đưa bà trở thành một trong những người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên. Điều này cũng đồng nghĩa bà đã thay thế người cô Kim Kyong-hee, một nhân vật quan trọng thời cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Hai máy bay Su-24 đã đâm nhau khi đang bay trên vùng biển miền Viễn...
Chỉ huy hàng đầu của Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch chế tạo hàng...