Thứ Ba, ngày 23/01/2018 23:08 PM (GMT+7)

Em nhỏ đói khát khiến thế giới bàng hoàng đã hồi phục

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cậu bé 2 tuổi người Nigeria đói khát và gầy gò vì bị gia đình bỏ mặc trong bức ảnh khiến cả thế giới phải bàng hoàng hồi đầu năm nay đã hồi phục kì diệu sau một thời gian chăm sóc, luôn nở nụ cười.

   

 em nho doi khat khien the gioi bang hoang da hoi phuc hinh anh 1

Cậu bé Hope hồi tháng 1.2016, rất gầy gò và ốm yếu.

Bức ảnh cậu bé nhỏ tuổi được một nhân viên cứu hộ cho uống nước khiến thế giới phải bàng hoàng khi đăng tải tháng 1.2016. Cậu bé được đặt tên là Hope (Hy vọng) sau khi bố mẹ cậu ruồng bỏ và cho rằng con trai mình là phù thủy. Hope được Anja Ringgren Loven, một phụ nữ Đan Mạch sống ở Nigeria tìm thấy hôm 31.1

 em nho doi khat khien the gioi bang hoang da hoi phuc hinh anh 2
Loven bế Hope trên tay và đưa em tới bệnh viện gần đó.

Sau một thời gian chăm sóc, mới đây Loven đã chia sẻ những bức ảnh cho thấy sự hồi phục kì diệu của Hope chỉ sau 8 tuần ngắn ngủi. Cô cho biết “Hope thực sự đang sống những ngày tháng hạnh phúc”.

 em nho doi khat khien the gioi bang hoang da hoi phuc hinh anh 3

Sau 8 tuần được chăm sóc, Hope đã khỏe mạnh thần kỳ.

Hồi tháng 1, cô Loven phát hiện ra Hope khi cậu bé bị ruồng bỏ khỏi gia đình hơn 8 tháng trời và phải tự lang thang tìm thức ăn. Cậu bé gầy rộc và xơ xác. Loven đã cho cậu bé ăn và uống nước. Sau đó, Hope được quấn chăn quanh người rồi chở tới bệnh viện gần đó điều trị.

 em nho doi khat khien the gioi bang hoang da hoi phuc hinh anh 4

Hope nô đùa ở nơi chăm sóc trẻ em bị bỏ rơi tại Nigeria.

Ở đây, Hope được các bác sĩ phẫu thuật để lấy hết giun sán trong bụng và truyền thêm máu. Chỉ hai ngày sau khi bức ảnh được đăng tải, Hope nhận được hơn 1 triệu USD (hơn 22 tỉ đồng) tiền trợ giúp từ khắp nơi trên thế giới gửi về.

 em nho doi khat khien the gioi bang hoang da hoi phuc hinh anh 5

Hope được dạy học.

Sau 8 tuần điều trị, Hope đã biến thành một người hoàn toàn khác. Cậu bé lên cân và lúc nào cũng thường trực nụ cười trên môi.

 em nho doi khat khien the gioi bang hoang da hoi phuc hinh anh 6

Được mọi người quan tâm.

Ngày 26.3 vừa qua Loven đăng tải những bức ảnh mới nhất của Hope kèm lời dẫn: “Hope đang sống rất hạnh phúc với 35 anh chị em lúc nào cũng quan tâm, chăm sóc, chơi đùa, học hành với cậu bé”.

 em nho doi khat khien the gioi bang hoang da hoi phuc hinh anh 7

Hope bên người bạn đồng trang lứa.

Loven cho biết Hope gặp phải hội chứng lỗ tiểu đóng thấp, một dị tật bẩm sinh khiến đường tiểu nằm ở vị trí khác bình thường. Loven nói rằng bác sĩ sẽ phẫu thuật cho Hope vào tuần sau. Đây là một dạng tiểu phẫu đơn giản và hy vọng Hope sẽ sớm khỏe lại.

 em nho doi khat khien the gioi bang hoang da hoi phuc hinh anh 8

Hope được mọi người yêu thương như gia đình.

Loven là người sáng lập Quỹ Phát triển và Hỗ trợ giáo dục trẻ em châu Phi 3 năm trước nhằm giúp những em bé bị cộng đồng bỏ rơi có cuộc sống thực sự. “Hàng ngàn trẻ em bị ruồng rẫy vì bị coi là phù thủy. Chúng tôi thấy các em bị tra tấn, đánh đập và đe dọa”.

“Với số tiền nhận được, chúng tôi sẽ giúp Hope được điều trị tốt nhất đồng thời xây dựng một phòng khám để cứu nhiều trẻ em hơn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào ngày hôm qua, trước trận đấu với U23 Qatar, đội trưởng của U23...
Tuy sinh sau đẻ muộn, thế nhưng ngành công nghiệp búp bê tình dục...
Phương Tây lẫn Hàn Quốc nhiều lần bị khi chứng kiến những nhân vật...