Thứ Ba, ngày 19/03/2019 02:41 AM (GMT+7)

Fan của ông Kim Jong Un nói gì về hội nghị Mỹ-Triều lần 2 ở Việt Nam?

authorTrà My - SCMP Thứ Ba, ngày 26/02/2019 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người yêu thích Triều Tiên nói rằng họ hy vọng cuộc gặp tại Hà Nội giữa ông Trump và ông Kim sẽ mang lại những kết quả lâu dài.

   

 fan cua ong kim jong un noi gi ve hoi nghi my-trieu lan 2 o viet nam? hinh anh 1

Một nhà hàng ở Hà Nội treo biển chào mừng hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ (Ảnh: EPA-EFE)

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chuẩn bị gặp nhau tại tại Hà Nội, Airul Qaiz, 26 tuổi, theo dõi sát sao sự kiện hơn hầu hết những người Singapore khác.

Airul là người đứng đầu chi nhánh tại Singapore của tổ chức Hiệp hội Hữu nghị Triều Tiên (KFA), theo báo SCMP.

KFA là một mạng lưới quốc tế của những người ủng hộ Triều Tiên. Các thành viên KFA tuyên bố họ có sự liên kết trực tiếp với Bình Nhưỡng.

Dẫn đầu bởi Alejandro Cao de Benós, người đang sống tại Tây Ban Nha, KFA nói với SCMP rằng họ có thành viên ở 120 quốc gia. Tuy nhiên, trang web chính thức của KFA chỉ liệt kê chi nhánh ở khoảng 30 đất nước, bao gồm Mỹ, Đức và Thái Lan.

 fan cua ong kim jong un noi gi ve hoi nghi my-trieu lan 2 o viet nam? hinh anh 2

Alejandro Cao de Benós, người đứng đầu Hiệp hội Hữu nghị Triều Tiên (KFA)

KFA tổ chức các cuộc mít tinh, chiếu phim và hội thảo để thảo luận về tư tưởng của ông Kim Jong Un.

Airul cho biết anh hy vọng cuộc gặp tại Hà Nội giữa ông Trump và ông Kim sẽ mang lại những kết quả lâu dài như chấm dứt chính thức chiến tranh Triều Tiên.

Khi được hỏi tại sao yêu thích Triều Tiên, Airul giải thích Triều Tiên đã tìm ra cách để “phát triển đất nước và cung cấp cho người dân”.

Airul có quan điểm này sau 3 chuyến đi đến Triều Tiên. Airul thừa nhận mình phải xin phép khi đến thăm và chụp ảnh một số địa điểm nhất định ở Triều Tiên. Nhưng anh nói đây là điều dễ hiểu trong “cộng đồng truyền thống châu Á, nơi người dân sống nội tâm hơn và không sẵn sàng nói chuyện với người ngoài”.

Airul phản bác các tin đồn tiêu cực về chính quyền Triều Tiên. Khi được hỏi liệu có bất cứ điều gì làm thay đổi suy nghĩ về Triều Tiên hay không, Airul trả lời rõ ràng: “Không”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện nay, Crimea là một trong những khu vực phát triển năng động...
 Các chiến đấu cơ của Liên quân Mỹ đã dội "bão lửa" vào Baghouz, nơi...
Iran có thể giành quyền kiểm soát một cảng container ở tỉnh Latakia...