Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 05:22 AM (GMT+7)

FBI giải cứu hơn 100 gái mại dâm tuổi teen

authorPhương Đăng (theo BBC) Thứ Năm, ngày 15/10/2015 10:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa triệt phá một số đường dây mại dâm ở Mỹ, giải cứu hơn gái mại dâm tuổi vị thành niên.

   

 fbi giai cuu hon 100 gai mai dam tuoi teen hinh anh 1

Hơn 100 gái mại dâm tuổi vị thành niên ở Mỹ vừa được FBI giải cứu

Đây là chiến dịch hành động trên phạm vi toàn quốc của FBI. Theo BBC, các nhà điều tra đã bắt giữ 150 người vì tội mua bán và lạm dụng tình dục ở nhiều thành phố như Atlanta, Denver và Seattle.

Nạn nhân nhỏ tuổi nhất mới chỉ 12 tuổi. Trong số các nạn nhân, có 3 nam tuổi vị thành niên và 3 thiếu niên chuyển giới, theo FBI.

Mục tiêu đột kích của FBI là các khách sạn, sòng bạc và những trạm dừng xe tải. Đây được cho là những “điểm nóng” tập trung nhiều gái mại dâm vị thành niên.

Sau khi giải cứu các nạn nhân, FBI đã liên hệ và hợp tác với các cơ quan cảnh sát địa phương và Trung tâm Quốc gia vì Trẻ em Mất tích và bị lạm dụng để giúp đỡ và sắp xếp nơi ăn ở tạm thời cũng như hỗ trợ chăm sóc y tế cho các em.

Các nhà chức trách muốn đảm bảo rằng các em sẽ không quay trở lại làm gái mại dâm.

"Khi trẻ em bị đối xử như một món hàng trong những khách sạn tồi tàn và bên những lề đường tối tăm, chúng ta phải giải cứu các em khỏi cơn ác mộng như vậy và trừng phạt nghiêm khắc những kẻ gây ra nỗi đau khổ đó cho các em", Giám đốc FBI James Comey nhấn mạnh trong một tuyên bố.

Chiến dịch giải cứu của FBI có sự hợp tác của khoảng 500 cơ quan cảnh sát địa phương trên khắp nước Mỹ. Một chiến dịch tương tự do FBI dẫn đầu năm ngoái đã giải cứu khoảng 160 em gái làm gái mại dâm.

Tag:  Mỹ, gái mại dâm, FBI   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...
Người mẫu ngực trần Kimberley Miners, 29 tuổi ở London (nước Anh)...
Tổng thống Nga Vladimir Putin không đến xem trận đấu thứ hai của...