Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 18:29 PM (GMT+7)

FBI phát hiện dấu hiệu khủng bố tấn công ngày bầu cử Mỹ

authorTrà My - Daily Mail Thứ Bảy, ngày 05/11/2016 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các cuộc tấn công do nhóm chiến binh al-Qaeda thực hiện có thể xảy ra quanh thời gian bầu cử ở Mỹ, theo quan chức FBI.

   

Ngày 4.11, các quan chức liên bang vừa cảnh báo chính quyền thành phố New York về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công do nhóm chiến binh al-Qaeda thực hiện quanh ngày bầu cử. Lời cảnh báo khiến các lực lượng thực thi pháp luật địa phương đặt mình vào tình trạng cảnh giác cao trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra vào thứ 3 tuần sau, ngày 8.11.

Sở Cảnh sát New York (NYPD), Cảng New York và New Jersey đều đã nhận được các thông tin trên. Bang Virginia và Texas cũng đang cảnh giác cao, theo lời một quan chức FBI nói với CBS News.

“Chúng tôi đang tiếp tục tuần tra tần suất cao ở tất cả các cơ sở của chúng tôi", phát ngôn viên Steve Coleman của Cảng vụ, nơi vận hành sân bay, đường hầm và các cầu xung quanh thành phố New York cho biết. Ông từ chối cung cấp chi tiết cụ thể về lời cảnh báo.

NYPD cũng cho biết lời cảnh báo thiếu chi tiết cụ thể và vẫn đang được đánh giá.

"Chúng tôi đã nhận được thông tin. Chúng tôi đang làm việc với FBI qua Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố chung và Cục chống khủng bố và tình báo”, theo NYPD.

Mỹ đã thu thập được thông tin tình báo về một mối đe dọa của al-Qaeda có thể xảy ra trong khoảng thời gian bầu cử. Tuy nhiên, cũng theo nguồn tin này, lời cảnh báo đang ở mức khá thấp.

Nguy cơ xảy ra các cuộc đụng độ đã khiến cuộc đua vào Nhà Trắng của Hillary Clinton và Donald Trump bị nhuốm màu đen tối. Nguy cơ cao nhất là các cuộc tấn công mạng và nỗi lo sợ Nga hoặc các nước khác có thể lan truyền thông tin chính trị sai lệch trên mạng goặc can thiệp vào việc bỏ phiếu.

Và trong khi chính quyền liên bang và các tiểu bang đang tăng cường phòng thủ mạng để bảo vệ hệ thống bỏ phiếu trước ngày bầu cử, những tổ chức khác đang có nhiều biện pháp để chống tình trạng bất ổn dân sự hoặc bạo lực có thể xảy ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Tình hình ở Syria tiếp tục căng thẳng khi các đơn vị quân đội Syria...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...