Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 04:34 AM (GMT+7)

"Gạ tình" nhân viên hải quan Mỹ, một phụ nữ U60 TQ bị bắt

authorQuang Minh - CCTV Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người phụ nữ Trung Quốc đã bị buộc tội “gạ tình” một nhân viên hải quan ở sân bay JFK (Mỹ). Bà này đã bị bắt quả tang đang vận chuyển trái phép một lượng lớn hàng hóa xa xỉ.

   

 "ga tinh" nhan vien hai quan my, mot phu nu u60 tq bi bat hinh anh 1

Sân bay JFK ở thành phố New York (Mỹ), nơi diễn ra vụ việc.

Bà Hong Yang, 55 tuổi, lần đầu đến sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York (Mỹ) tháng 7 vừa qua cùng em ruột và con gái. Các cán bộ thuộc phòng Kiểm soát biên giới và hải quan phát hiện ra nhiều món hàng chưa được đăng kí gồm vali, túi xách, áo lông, trang sức kim cương và đồng hồ trị giá 160.000 USD, theo tin từ New York Daily News.

Tòa án liên bang Brooklyn cho biết người phụ nữ định hối lộ một nhân viên hải quan chiếc đồng hồ 10.000 USD cùng mảnh giấy ghi tên, tuổi bà ta trên đó để đổi lấy việc nhân viên này làm ngơ cho bà đi qua.

Khi nhân viên này tỏ ý không chấp nhận yêu cầu của bà Yang thì ngay lập tức bà nói sẽ ngủ với người này và cho anh ta du lịch tới Trung Quốc nếu anh để họ đi qua cửa kiểm soát.

Đáng lí ra, người phụ nữ có thể rời khỏi sân bay mà không bị phạt gì nhưng với hành vi “gạ tình”, bà đã ngay lập tức bị các nhân viên Cục An ninh nội địa bắt giữ.

Bà đã được thả sau khi nộp khoản bảo lãnh lên tới 250.000USD.

Robert Gottlieb, luật sư bào chữa cho bà Yang nói: “Chắc chắn có một sự hiểu lầm ở đây khiến người ta mới bắt giữ một người phụ nữ thế này”.

Một lần nữa, câu chuyện lại làm xấu đi hình ảnh khách du lịch Trung Quốc và phép tắc ứng xử trên các chuyến bay. Đầu tháng này, một người phụ nữ Trung Quốc đã lấy trộm một áo phao cứu hộ trên máy bay và bị nhân viên hải quan bắt giữ. Khi được tra hỏi, cô hồn nhiên cho biết nhầm tưởng đây là áo phao được tặng kèm khi đi máy bay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một binh sĩ nước này đã thiệt...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...