Thứ Ba, ngày 23/10/2018 22:07 PM (GMT+7)

Gái mại dâm Nga kể chuyện hành nghề, bị kề dao vào cổ ép quan hệ

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 06/03/2017 16:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hoạt động mại dâm bị cấm ở Nga nên các gái mại dâm phải bí mật hành nghề bởi nếu bị bắt họ có thể đối mặt với án tù 3 năm. Theo đó, gái mại dâm Nga có nhiều nguy cơ bị lạm dụng, bạo hành bởi khách hàng của họ và mắc các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục.

   

 gai mai dam nga ke chuyen hanh nghe, bi ke dao vao co ep quan he hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Tìm đến một nhà thổ ở phía tây thành phố Saint Petersburg, phóng viên hãng tin AFP đã gặp 2 gái mại dâm và lắng nghe họ kể chuyện hành nghề, bị đe dọa, lạm dụng và bạo hành bởi chính khách hàng của họ mà không hề có bất cứ ai đứng ra bảo vệ.

Những gái mại dâm thậm chí luôn phải tìm cách trốn tránh cảnh sát bởi hoạt động mại dâm là bất hợp pháp ở Nga và nếu bị bắt họ có thể phải đối mặt với mức án 3 năm tù ngoài khoản tiền phạt hành chính.

Nastya, 31 tuổi, và Madina, 20 tuổi, làm việc cho một "thẩm mĩ viện" mà thực chất là một nhà thổ trá hình chỉ đồng ý nói chuyện với phóng viên khi có sự hiện diện của một nhà hoạt động của tổ chức phi chính phủ chuyên bảo vệ quyền lợi cho gái mại dâm là Serebryanaya Roza hoặc Silver Rose.

Nhà hoạt động Regina Akhmetzyanova thường đi tới các nhà thổ vào buổi tối để phát bao cao su miễn phí cho gái mại dâm và giúp họ xét nghiệm HIV. Điều này đặc biệt cần thiết đối với gái mại dâm vì tỷ lệ nhiễm HIV ở Nga đang ra tăng, với hơn 103.000 trưởng hợp nhiễm mới được ghi nhận vào năm ngoái, tăng 5% so với năm trước. Tuy nhiên, tỷ lệ thực được cho là còn cao hơn đáng kể.

Nastya và Madina thừa nhận, họ đang chịu áp lực phải quan hệ tình dục không an toàn do bị khách hàng đánh đạp, đe dọa và bạo hành.

"Họ (khách hàng) đánh tôi và dùng dao đe dọa tôi, buộc tôi phải quan hệ mà không mang bao cao su",  Madina chia sẻ và cho biết thêm rằng, nếu bị cảnh sát bắt, họ sẽ bị phạt hành chính 1.500 rúp.

Những kẻ môi giới mại dâm theo lý thuyết nếu bị bắt sẽ phải đối mặt với mức án 3 năm tù nhưng việc kết tội tương đối khó khăn do cảnh sát sẽ phải theo dõi các dòng tiền giao dịch.

"Chúng ta đang được nghe về một nghề nghiệp không được công nhận. Điều đó có nghĩa là gái mại dâm là những người "vô hình" trong xã hội, họ không có khả năng tự về cũng như không có bất cứ quyền gì", nhà sáng lập của tổ chức Silver Rose, Irina Maslova bình luận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Rõ đây là hình ảnh một máy bay nằm trên mặt đất. Chúng ta có thể...
Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh về các biện pháp kinh...