Thứ Năm, ngày 26/04/2018 12:58 PM (GMT+7)

Gấu bị bầy sói dạy cho bài học vì xâm phạm lãnh thổ

authorQuang Minh – DailY Mail Thứ Tư, ngày 10/08/2016 06:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đã dành nhiều ngày trong rừng, cách bầy thú dữ chỉ vài mét nhằm ghi lại khoảnh khắc ấn tượng trong trận huyết chiến.

   

 gau bi bay soi day cho bai hoc vi xam pham lanh tho hinh anh 1

Craig Jones nói: “Tôi chứng kiến 4 con sói đứng yên một chỗ và nhìn quanh. Một con khác chạy vụt đi rồi đuổi theo con gấu nâu”. Có vẻ bầy sói đã quan sát rất kĩ bầy gấu rồi mới “tung đòn” quyết định. Chúng vây lấy bầy gấu và đuổi những con vật to lớn hơn ra khỏi lãnh thổ mà sói kiểm soát.

 gau bi bay soi day cho bai hoc vi xam pham lanh tho hinh anh 2

Khi một con sói tiến gần gấu nâu, con vật to lớn định tát một cú trời giáng. Tuy nhiên sói nhanh chóng né được và tiếp tục tấn công con gấu kềnh càng. Craig cho biết “đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến cảnh tượng kì diệu tới vậy khi gấu và sói đánh nhau”.

 gau bi bay soi day cho bai hoc vi xam pham lanh tho hinh anh 3

Tác giả bộ ảnh nói rằng mình rất may mắn vì ghi lại được những khoảnh khắc ấn tượng. Có lẽ bầy sói đã rất đói nên chúng quyết tâm tấn công lũ gấu nhằm bảo vệ chút thức ăn trong mùa đông giá lạnh.

 gau bi bay soi day cho bai hoc vi xam pham lanh tho hinh anh 4

Craig cho biết phần xác thối ở trong lãnh thổ của bầy sói nhưng gấu ngang nhiên định cướp phần. Trong tình cảnh đó, bầy sói không còn cách nào khác là phải bảo vệ thành quả.

 gau bi bay soi day cho bai hoc vi xam pham lanh tho hinh anh 5

Để bắt được những tấm hình này, Craig phải ở 5 đêm trong rừng Taiga, Phần Lan với vài tấm thảm trải và một cái bình để đi toilet. Khu vực chụp hình nằm ở vùng phi quân sự giữa Nga và Phần Lan, nơi gấu và sói đi lại tự do. Thợ săn muốn vào đây phải có giấy phép đặc biệt.

 gau bi bay soi day cho bai hoc vi xam pham lanh tho hinh anh 6

Ở Phần Lan, gấu được tôn kính hết mức trong khi sói bị coi là loài thú giảo hoạt. Ước tính còn khoảng 1.500 con gấu đang sinh sống ở đất nước Bắc Âu này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các binh sĩ mang mặt nạ khí ga bất ngờ tiến hành kiểm tra khu vực...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...
Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói rằng Nga đang sử dụng chiến dịch...