Thứ Tư, ngày 23/01/2019 22:54 PM (GMT+7)

Gấu "tử thần" cao 2,7m ăn thịt người gây kinh hoàng ở Nhật

authorTrà My - Tổng hợp Thứ Hai, ngày 03/07/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con gấu nặng tới 340kg, là nỗi kinh hoàng của người dân Nhật Bản vào năm 1915.

   

 gau "tu than" cao 2,7m an thit nguoi gay kinh hoang o nhat hinh anh 1

Gấu Sankebetsu - quái thú giết và ăn thịt nhiều người ở Nhật Bản

Hầu hết các loài động vật hoang dã lớn đều có thể tấn công và ăn thịt người nếu cảm thấy bị đe dọa. Tuy nhiên, quái thú thực sự là những con vật đặc biệt thích thịt người hơn bất kỳ thức ăn nào khác. Sự xuất hiện của chúng trong lịch sử là rất hiếm, nhưng tất cả đều khiến con người phải khiếp sợ.

Cuối năm 1915, một vụ sự kiện kinh hoàng đã diễn ra ở làng Sankebetsu, Hokkaido, Nhật Bản. Đây được cho là vụ gấu giết người tàn bạo nhất trong lịch sử nước này.

Thời điểm đó, Sankebetsu là một ngôi làng mới với rất ít người sống trong khu vực hoang dã rộng lớn. Đây đồng thời là nơi ở của nhiều gấu nâu Ussuri, bao gồm một con đực khổng lồ tên là Kesagake, theo Listverse.

Vào tháng 11.1915, khi gấu Kesagake thức dậy sớm sau ngủ đông, nó đã khiến cả ngôi làng khiếp sợ chỉ trong năm ngày tàn phá.

Sự trỗi dậy của gấu Kesagake

Mọi chuyện bắt đầu khi Kesagake xuất hiện gần một ngôi nhà và khiến ngựa nuôi hoảng hốt. Nó mò đến để ăn ngô của nông dân, khiến họ tức giận dùng súng bắn đuổi nó đi.

Con gấu bị thương và biến mất. Dân làng tin rằng nó đã biết sợ người và sẽ không quay trở lại. Nhưng họ đã lầm.

Ngày 9.12, Kesagake xuất hiện một lần nữa. Nó lẻn vào nhà của gia đình Ota, nơi chỉ có một phụ nữ tên Abe Mayu và một em bé trong nhà. Cô Mayu lúc đó đang trông con của hàng xóm, bé Hasumi Mikio.

 gau "tu than" cao 2,7m an thit nguoi gay kinh hoang o nhat hinh anh 2

Mô hình nhà và gấu được dựng lên tại Nhật Bản để tưởng nhớ vụ tấn công kinh hoàng

Con gấu hung dữ tấn công và giết em bé. Sau đó, nó quay sang Mayu. Cô phòng vệ bằng cách ném củi vào con thú, nhưng vẫn bị nó kéo vào rừng. Khi mọi người về đến nhà,  họ thấy sàn nhà và tường đầy máu, theo trang Japan Powered.

Ngày hôm sau, 30 người đàn ông cố gắng truy tìm con gấu. Không lâu sau, họ nhìn thấy Kesagake và bắn trúng nó. Khi gấu chạy đi, họ tìm thấy thi thể không nguyên vẹn của Mayu chôn dưới tuyết, chỉ còn lại đầu và chân. Dân làng cho rằng con gấu chôn đồ ăn ở đây để dự trữ.

Lanh lợi không ngờ

Khi nhận ra đây là quái thú ăn thịt người, dân làng Sankebetsu quyết định giết nó. Họ đặt bẫy tại nhà của gia đình Ota, nơi nó từng tấn công. Họ đoán gấu Kesagake sẽ trở lại để tìm thức ăn.

Cách đó 300m, 50 người đàn ông cũng đứng canh gác tại nhà của gia đình Miyoke, phòng trường hợp con gấu “đột kích”.

 gau "tu than" cao 2,7m an thit nguoi gay kinh hoang o nhat hinh anh 3

Người dân gặp khó khăn trong việc bắt gấu vì nó là một con vật lanh lợi

Tối hôm đó, quái thú tái xuất ở nhà Ota. Một người bắn trúng nó và con gấu rút lui. Dân làng đuổi theo nó để giết. Những người đàn ông bảo vệ nhà Miyoke cũng được điều động để đuổi theo con gấu.

Thế nhưng, Kesegake thể hiện sự thông minh lanh lợi khi tránh mặt toàn bộ thợ săn và tiến đến nhà Miyoke, nơi không còn ai canh gác. Nó lao qua cửa sổ phía trước và vồ mọi người bên trong. Tuy một số người bị thương trốn thoát, ba người bị giết, bao gồm hai trẻ em và một phụ nữ mang thai.

Theo các nhân chứng, người phụ nữ xin tha mạng khi con gấu tiến tới, nhưng nó không quan tâm. Như vậy, chỉ trong hai ngày, quái thú Kesagake giết chết sáu mạng người, tính cả đứa bé trong bụng người phụ nữ.

Yayo, nhân chứng chạy thoát, kể với dân làng chuyện đã xảy ra. Sau vụ tấn công kinh hoàng, chỉ có những cựu chiến binh ở lại canh gác, những người khác chạy trốn trong sợ hãi.

 gau "tu than" cao 2,7m an thit nguoi gay kinh hoang o nhat hinh anh 4

Con gấu đã giết tổng cộng 7 người trong vụ tấn công năm 1915

Các nhà chức trách sau đó cử đội lính bắn tỉa đến nhưng không thể tìm thấy con thú. Cuối cùng, người dân địa phương chuyển sang nhờ thợ săn gấu nổi tiếng tên là Yamamoto Heikigachi.

Họ từng nhờ ông sau những cuộc tấn công ban đầu nhưng ông từ chối. Thế nhưng sau vụ gấu giết người đẫm máu ở nhà Miyoke, ông đồng ý săn đuổi Kesagake.

Thi thể người trong xác gấu

Yamamoto cùng một người dân địa phương đi săn quái thú. Sau khi xem xét ven sông, họ tìm thấy dấu chân gấu và vài vết máu. Cuối cùng, ngày 14.12, Yamamoto tìm thấy Kesagake, đến gần 20m và giết nó bằng hai phát đạn, một vào tim và một vào đầu, theo trang Hunting.

Con gấu nặng đến 340 kg và cao 2,7 mét. Lực lượng khám nghiệm tử thi sau đó phát hiện thi thể người trong dạ dày của gấu, xác nhận rằng đây là Kesagake khét tiếng.

Như vậy, quái thú Kesagake chịu trách nhiệm cho bảy cái chết, trong đó sáu người bị giết ngay lập tức và một người qua đời vì bị thương nặng. Cụ thể, Miyoke Umekichi, người bị gấu cắn lúc còn nhỏ, qua đời ba năm sau đó.

 gau "tu than" cao 2,7m an thit nguoi gay kinh hoang o nhat hinh anh 5

Ảnh minh họa gấu tấn công nhà gia đình Miyoke

Về nguyên nhân của vụ tấn công, nhiều người tin rằng quái thú Kesagake thức dậy sớm khi đang ngủ đông vì đói. Người Nhật cho rằng đó là hiện tượng “ngủ đông bất thành”. Việc này khiến gia tăng sự hung dữ, biến nó thành "tử thần".

Ngoài ra, nạn phá rừng cũng có thể góp phần gây ra vụ tấn công. Do khu vực này bị khai thác gỗ để làm nông và cư trú, môi trường sống của con người và gấu bị trùng nhau. Việc thiếu các con mồi tự nhiên do nạn phá rừng nhiều khả năng đã khiến gấu nâu đến tìm thức ăn gần nơi ở của con người. Khi bị ngăn cản, gấu trở nên hung dữ và tấn công người.

Cho tới nay, đây vẫn là cuộc tấn công của gấu tồi tệ nhất trong lịch sử Nhật Bản. Sau sự việc, dân làng rời bỏ khu vực, để lại quá khứ đằng sau. Sankebetsu cuối cùng trở thành “ngôi làng ma”.

----------------------

Cũng tại châu Á, vào những năm 1900, một quái thú ăn thịt hơn 400 người đã khiến cả vùng biên giới Nepal-Ấn Độ khiếp sợ. Mời độc giả đón đọc bài viết về con vật khủng khiếp này xuất bản lúc 19h00 ngày mai 04.07.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...