Thứ Hai, ngày 25/06/2018 06:02 AM (GMT+7)

Ghê rợn chuột khổng lồ dài 1,2m ở Anh

authorQuang Minh - Telegraph Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 09:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, một kĩ sư gas ở London, Anh đã tìm thấy một con chuột khổng lồ như "quái vật" dài tới 1,2m khi ông đang sửa đường ống tại một căn hộ.

   

 ghe ron chuot khong lo dai 1,2m o anh hinh anh 1

Smith bên "chiến lợi phẩm" dài 1,2m.

Con chuột nặng khoảng 12kg được nhìn thấy ở bụi rậm gần sân chơi trẻ em gần đó.

Thông thường, chiều dài thân của chuột trưởng thành khoảng 28cm, phần đuôi chừng 22cm. Chuyên gia kiểm soát động vật gây hại Rentokil tin rằng chuột sinh sống dưới hệ thống đường ống cống của thành phố.

Một chuyên gia động vật có hại khác cho biết giống chuột nâu ở Anh chỉ dài chừng 30cm, cân nặng từ 350 đến 500g.

Chuột thích sống dưới đất, chui rúc nhưng biết trèo cây. Ở thành phố, chúng trèo vào mọi khu vực có thức ăn hoặc chỗ trú. Chuột nâu được cho là loài động vật duy nhất sinh sống trong ống cống ở Anh.

Nhiều độc giả nghi ngờ hình ảnh về con chuột và khẳng định đây là một trò lừa.

Những tiểu thương buôn bán ở chợ Ridley Road cho biết đây khả năng là giống chuột cỏ châu Phi, thường được buôn lậu từ châu Phi sang một cách phi pháp. Chuột cỏ châu Phi dài chừng 60cm, sinh sống ở vùng hạ Sahara, dùng làm thực phẩm rất thơm ngon.

Nazam Ali, người bán rau củ tại chợ trong 15 năm nay cho biết nhiều người bán thịt thú rừng ở chợ để kiếm lời, thậm chí là thịt khỉ. Ali nói: “Tôi nghĩ có hành vi mờ ám ở đây. Có cung thì ắt có cầu, nhất là thịt thú rừng kiểu này. Có lẽ đây là giống chuột cỏ châu Phi nhưng tôi không chắc chắn lắm”.

 ghe ron chuot khong lo dai 1,2m o anh hinh anh 2

Tiêu bản chuột cỏ châu Phi.

Tony Smith, 49 tuổi, người bắt được con chuột cho biết tìm thấy nó đã chết gần sân chơi trẻ em. Sau đó, anh đã nhờ người bạn mình là James Green chụp hộ tấm ảnh anh cầm con chuột trên tay. James đã “lắc đầu và lè lưỡi” khi thực hiện bức ảnh ghê rợn này, Smith kể lại.

Ông Smith cho biết đây là con chuột lớn nhất ông từng thấy trong cuộc đời mình. “Trước khi vứt nó vào sọt rác tôi nghĩ nên chụp ảnh lại nếu không chẳng ai tin nó dài tới 1,2m”.

Chuyên gia động vật học tin rằng đầy là giống chuột cỏ châu Phi. Tại London, thị trường tiêu thụ thịt chuột cỏ châu Phi phát triển rất mạnh những năm gần đây. Chuột cỏ châu Phi là đặc sản ở Ghana và thường được tuồn lậu bằng cách nhét vào vali và mang vào Anh quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...
Cuộc xô xát đẫm máu xảy ra khi những người hâm mộ tranh giành chỗ...