Thứ Tư, ngày 24/10/2018 07:59 AM (GMT+7)

Giả làm cảnh sát, cướp 331 tỉ đồng ở sân bay Nam Phi

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 09/03/2017 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mọi hành động được tính toán cẩn thận và 331 tỉ đồng bị “bốc hơi” trong ít phút ngắn ngủi.

   

 gia lam canh sat, cuop 331 ti dong o san bay nam phi hinh anh 1

Sân bay Tambo, nơi xảy ra vụ trộm táo tợn.

Những kẻ trộm tại sân bay quốc tế Tambo, thành phố Johannesburg, Nam Phi đã giả làm cảnh sát và lấy đi 12 triệu bảng Anh (khoảng 331 tỉ đồng) hôm 7.3. Vụ việc xảy ra khi băng nhóm này yêu cầu các nhân viên bảo vệ đang chất tiền lên máy bay về London tạm dừng công việc của mình.

Không có bất kì vụ đấu súng nào diễn ra và bọn trộm thực hiện màn trộm cắp tinh vi rất nhanh chóng. Chúng chọn đúng thùng chứa tiền và rời đi trong vài phút ngắn ngủi. Những thùng chứa tiền này nằm trong khoang chứa cùng các sản phẩm giá trị khác như vàng, kim cương hay đá quý.

Cảnh sát địa phương nói: “Chúng yêu cầu nhân viên đang chất tiền lên máy bay tạm dừng công việc để điều tra. Nhân viên bảo vệ đã mở hết cửa ra vào cho chúng”. Đơn vị chủ quản sân bay Tambo lớn nhất Nam Phi cũng xác nhận vụ tấn công vũ trang và cướp tiền đã xảy ra.

Hangwani Mulaudzi, phát ngôn viên lực lượng đặc nhiệm Hawk thừa nhận vụ việc nhưng chưa cung cấp thêm thông tin vì “quá trình điều tra đang tiếp tục”. Theo tờ Times Live, những tên trộm tiền đang lẩn trốn và chưa bị bắt trở lại.

Một nguồn tin giấu tên khác cho biết bọn trộm xuất hiện trên một chiếc xe khách và mặc đồng phục cảnh sát. Người này khẳng định số tiền bị mất cắp phải là 15 triệu chứ không phải 12 triệu bảng Anh.

Tờ Times Live dẫn lời một người ẩn danh cho biết bọn trộm nắm rất rõ cách thức sân bay vận hành và “rời đi theo đúng cửa thoát hiểm quy định”. Chỉ trong vài phút, bọn trộm đã rời khỏi sân bay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Rõ đây là hình ảnh một máy bay nằm trên mặt đất. Chúng ta có thể...
Thi thể nhà báo Khashoggi được tìm thấy trong tư dinh của Tổng lãnh...
Nga được cho là đang gấp rút lập một căn cứ không quân gần sân bay...