Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 22:06 PM (GMT+7)

Giả làm lính, phiến quân giết vệ sĩ của TT Philippines

authorTrà My - Tổng hợp Thứ Tư, ngày 19/07/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm vệ sĩ của Tổng thống Philippines bị thương và một vệ sĩ bán quân sự đã thiệt mạng ngày 19.7 trong cuộc tấn công của phiến quân cải trang thành binh lính, Reuters đưa tin.

   

 gia lam linh, phien quan giet ve si cua tt philippines hinh anh 1

Nhóm vệ sĩ của Tổng thống Philippines đã bị tấn công ở Mindanao ngày 19.7 (Ảnh minh họa)

Cuộc tấn công nhằm vào Nhóm An ninh Tổng thống (PSG) xảy ra vào khoảng 6h sáng ở Bắc Cotabato, Mindanao, Philippines. Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte không có mặt trong khu vực vào thời điểm đó.

Vệ sĩ của ông Duterte đang trên đường đến kiểm tra thị trấn Arakan trước chuyến thăm của tổng thống tới thì bị phiến quân Quân đội Nhân dân mới (NPA) tấn công.

Theo quân đội, hàng chục phần tử phiến quân cải trang thành binh lính tại điểm kiểm soát và phục kích các vệ sĩ, Straits Times đưa tin.

"Năm người lính của chúng tôi trong hai phương tiện đã bị thương nhẹ trong vụ tấn công bằng hỏa lực", chỉ huy của PSG, tướng Louie Dagoy nói với các phóng viên.

Cảnh sát cho biết một vệ sĩ bán quân sự tử vong và một vệ sĩ bán quân sự khác cũng bị thương. Cả hai đều đi cùng với đơn vị PSG.

 gia lam linh, phien quan giet ve si cua tt philippines hinh anh 2

Ông Duterte vừa yêu cầu Quốc hội kéo dài thiết quân luật đến cuối năm, nhằm giải quyết sự nổi dậy của chiến binh Hồi iáo cực đoan (Ảnh minh họa)

Chính phủ đe dọa sẽ chấm dứt thỏa thuận ngừng bắn với phiến quân NPA nếu họ không dừng tấn công quân đội ở miền nam Philippines.

Philippines đã chứng kiến sự nổi dậy của các phiến quân ở nhiều vùng khác nhau của đất nước trong nhiều thập kỷ qua.

Cuộc tấn công ở Mindanao xảy ra một ngày sau khi ông Duterte yêu cầu Quốc hội kéo dài thiết quân luật đến cuối năm, nhằm giải quyết sự nổi dậy của chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...