Thứ Năm, ngày 26/04/2018 05:25 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/04/2015 10:31 AM (GMT+7)

Giải cứu chú mèo bị mắc kẹt 5 năm trong vách tường

Một nhân viên cứu hộ cho biết: "Bên trong chỗ chú mèo bị kẹt có mùi nồng nặc giống như các hầm mộ vậy".

   

Năm 2010, chú mèo tội nghiệp có tên Biso đã bị mắc kẹt trong khe tường tại ga tàu điện ngầm Mohamed Naguib, Cairo, Ai Cập. Biso đã may mắn sống sót suốt 5 năm nhờ có ông Abdo - người hàng ngày đều mang nước uống, thức ăn đến cho nó thông qua một lỗ hổng nhỏ.

 giai cuu chu meo bi mac ket 5 nam trong vach tuong hinh anh 1
Ông Adbo là người hàng ngày cho chú mèo ăn trong suốt 5 năm.

Biso cũng chính là tên mà ông Abdo đã đặt cho chú mèo hoang này, ông cho biết khi còn bé Biso rất hay trốn vào khu vực này để tránh mặt những con mèo lớn hơn. Tuy vậy, khi những người công nhân xây dựng đến đây để hoàn thành bức tường thì Biso đã bị kẹt lại bên trong kể từ đó.

Sau khi phát hiện ra chú mèo vào năm 2014, các nhân viên nhà ga cũng đã cố gắng để cứu Biso nhưng không thành công do nó đã quá sợ hãi và càng chạy vào sâu hơn.

 giai cuu chu meo bi mac ket 5 nam trong vach tuong hinh anh 2
Chiếc đuôi đang thò ra ngoài của chú mèo Biso sau bức tường.

Biso đã rất may mắn khi được ông Abdo bắt gặp nhiều năm trước, kể từ đó đến nay ông không hề bỏ rơi nó ngày nào, mặc dù vào năm 2011 ở Ai Cập có xảy ra biểu tình đình công, các cửa hàng đều đóng cửa nhưng ông vẫn tiếp tế cho chú mèo đầy đủ.

 giai cuu chu meo bi mac ket 5 nam trong vach tuong hinh anh 3
Đôi mắt sáng của Biso bên trong khu vực bị kẹt.

Câu chuyện của ông Abdo và chú mèo tội nghiệp được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt sau đó. Nhiều nhà bảo vệ động vật đều đã từng đưa ra ý định phá bức tường để giải cứu chú mèo Biso nhưng đều thất bại vì việc làm này đã vi phạm luật bảo vệ tài sản công cộng của Ai Cập.

 giai cuu chu meo bi mac ket 5 nam trong vach tuong hinh anh 4
Ông Abdo cho Biso ăn qua một lỗ hổng nhỏ trên tường.

Phải tới ngày 12.03 vừa qua, ba nhà hoạt động vì động vật gồm bà Shehata, cô Marwa Elgebaly và cô Rania el-Kordy quyết định mở một chiến dịch gây sức ép lên các nhà chức trách nhằm giải cứu Biso. Sau cùng, đến ngày 13.03, Giám đốc ga tàu điện ngầm Mohamed Naguib đã phải ra quyết định cho phép dỡ bức tường oái oăm này.

 giai cuu chu meo bi mac ket 5 nam trong vach tuong hinh anh 5
Cuối cùng các nhà chức trách đã cho phép phá dỡ bức tường để đưa Biso ra ngoài.

Lực lượng cứu hộ địa phương đã phải mất tới hơn 1 giờ đồng hồ để tiếp cận được đến khu vực chú mèo Biso bị mắc kẹt. Một nhân viên cứu hộ cho biết: "Bên trong có mùi nồng nặc giống như các hầm mộ vậy". Tuy nhiên, ngay khi bức tường được tháo ra, Biso vì quá sợ hãi đã bỏ chạy ra ngoài. Cho đến giờ, ông Abdo vẫn đang đi tìm kiếm Biso khắp các ngõ ngách trong nhà ga.

Theo Thanh Tuấn (Dailymail)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các binh sĩ mang mặt nạ khí ga bất ngờ tiến hành kiểm tra khu vực...
Ngày 24.4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông muốn rút các...
Nga chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc cung cấp cho chính...