Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 23:55 PM (GMT+7)

Giải cứu hàng trăm nô lệ tình dục châu Á ở Mỹ

authorTrà My - RT Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đường dây mại dâm biến ước mơ Mỹ của những người phụ nữ nghèo đến từ châu Á thành “địa ngục trần gian” vừa bị đánh sập.

   

 giai cuu hang tram no le tinh duc chau a o my hinh anh 1

Hàng trăm phụ nữ Thái Lan vừa được giải cứu khỏi một đường dây mại dâm quốc tế

Sau một cuộc điều tra kéo dài 2 năm về một đường dây mại dâm quốc tế, 17 người đã bị bắt giữ tại Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Các nhà chức trách công bố bản cáo trạng liên bang đối với 17 thành viên của tổ chức buôn bán mại dâm quốc tế vào ngày 5.10 vừa qua. Hiện 4 bị cáo vẫn đang ngoài vòng pháp luật, theo một tuyên bố của Lực lượng thực thi pháp luật xuất nhập cảnh và hải quan Mỹ (ICE).

"17 người bị buộc tội trong bản cáo trạng này đã điều hành một chương trình buôn bán mại dâm rất tinh vi", Andrew Luger, luật sư ở quận Minnesota cho biết trong báo cáo. Đường dây bao gồm hàng trăm phụ nữ nghèo đến từ Bangkok, Thái Lan, gán nợ cho họ, buộc họ phải phục vụ tại Mỹ.

"Chúng hứa hẹn với những người phụ nữ ở Thái Lan một cơ hội thực hiện những giấc mơ Mỹ. Nhưng thay vào đó, chúng bóc lột, ép buộc và bắt những người phụ nữ này phải sống trong cơn ác mộng”, Luger nói.

 giai cuu hang tram no le tinh duc chau a o my hinh anh 2

Chúng bóc lột, gán nợ và bắt những người phụ nữ Thái Lan phải phẫu thuật thẩm mỹ

Đường dây buôn bán nhằm vào những người phụ nữ không biết tiếng Anh hoặc chỉ nói được một ít, đặt bẫy họ với những khoản nợ lên đến 60.000 USD. Không chỉ vậy, chúng còn bắt phụ nữ phải phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên "hấp dẫn hơn”.

Tổ chức này đã mua visa và các giấy tờ du lịch làm giả để đưa nạn nhân vào Mỹ. Trong quá trình đó, chúng đã thu thập được thông tin về gia đình của nạn nhân để đe dọa khi cần thiết.

Những người phụ nữ này sau đó được đưa tới những ngôi nhà thổ. Tại đây, các “má mì” sẽ quản lý toàn bộ lịch trình và số tiền họ kiếm được. Các chủ nhà thổ, những người hỗ trợ tổ chức mại dâm rửa tiền và giúp vận chuyển nạn nhân ở Mỹ cũng bị truy tố.

Sumalee Intarathong, tên thường gọi là Joy, được cho là kẻ đứng đầu đường dây, người sở hữu nhiều nô lệ tình dục nhất. Intarathong đã bị bắt tại Bỉ vào đầu tháng 8.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...