Thứ Tư, ngày 26/09/2018 08:06 AM (GMT+7)

Giải cứu người đàn ông 25 năm bị ép làm nô lệ

authorSputnik Thứ Năm, ngày 15/03/2018 10:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà hoạt động xã hội tại Novosibirsk giải cứu một người đàn ông đã trải qua 25 năm như nô lệ lao động ở Kazakhstan, kênh truyền hình OTC cho biết.

   

 giai cuu nguoi dan ong 25 nam bi ep lam no le hinh anh 1

Ông Gennady Petrov.

Các tình nguyện viên đã giúp Gennady Petrov, người đã làm nô lệ lao động trong vòng 25 năm ở các thảo nguyên Kazakhstan, để trở lại Biysk, nơi mà những người thân của ông hiện đang sống.

Theo Margarita Semikova, người quản lý phong trào "Chòm sao Trái tim", người đàn ông khoảng 67-69 tuổi đã được tìm thấy bởi các đồng nghiệp từ phong trào Kazakhstan "Câu lạc bộ người tốt" ở thành phố Shymkent ở phía nam Kazakhstan. Người đàn ông đã không có giấy tờ, và nơi để sống.

Sau đó hóa ra rằng trong một thời gian dài ông đã chăn thả cừu để kiếm tiền ăn ở một trong những ngôi làng. Trong thập kỳ 90 Gennady đã đến Kazakhstan để làm việc, sau đó liên lạc với ông đã bị mất. Ông không nhớ đã trở thành nô lệ như thế nào. Theo tình nguyện viên Kyril Bunkov, ông Petrov bị cắt gân vì tìm cách trốn thoát. Ông được thả ra khi trở nên không thích hợp cho lao động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Việc Nga lắp đặt hệ thống phòng không tối tân S-300 ở Syria thể...
Trang phân tích quân sự nổi tiếng Defense-Blog đưa tin, một chiến...