Thứ Ba, ngày 18/12/2018 17:55 PM (GMT+7)

Giải cứu người đàn ông 25 năm bị ép làm nô lệ

authorSputnik Thứ Năm, ngày 15/03/2018 10:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà hoạt động xã hội tại Novosibirsk giải cứu một người đàn ông đã trải qua 25 năm như nô lệ lao động ở Kazakhstan, kênh truyền hình OTC cho biết.

   

 giai cuu nguoi dan ong 25 nam bi ep lam no le hinh anh 1

Ông Gennady Petrov.

Các tình nguyện viên đã giúp Gennady Petrov, người đã làm nô lệ lao động trong vòng 25 năm ở các thảo nguyên Kazakhstan, để trở lại Biysk, nơi mà những người thân của ông hiện đang sống.

Theo Margarita Semikova, người quản lý phong trào "Chòm sao Trái tim", người đàn ông khoảng 67-69 tuổi đã được tìm thấy bởi các đồng nghiệp từ phong trào Kazakhstan "Câu lạc bộ người tốt" ở thành phố Shymkent ở phía nam Kazakhstan. Người đàn ông đã không có giấy tờ, và nơi để sống.

Sau đó hóa ra rằng trong một thời gian dài ông đã chăn thả cừu để kiếm tiền ăn ở một trong những ngôi làng. Trong thập kỳ 90 Gennady đã đến Kazakhstan để làm việc, sau đó liên lạc với ông đã bị mất. Ông không nhớ đã trở thành nô lệ như thế nào. Theo tình nguyện viên Kyril Bunkov, ông Petrov bị cắt gân vì tìm cách trốn thoát. Ông được thả ra khi trở nên không thích hợp cho lao động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả buồn,...
Nga sẽ biên chế thêm khoảng 100 loại vũ khí mới bao gồm tên lửa đạn...
Phi công MH370 được cho là đã cố lái máy bay hướng tới sân bay...