Thứ Tư, ngày 23/05/2018 06:15 AM (GMT+7)

"Giải phóng năng lượng" bản thân, 30 người Mỹ bị bỏng

authorQuang Minh - CBS Thứ Hai, ngày 27/06/2016 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chương trình “Biến nỗi sợ thành sức mạnh” nhằm giải phóng năng lượng bản thân đã khiến ít nhất 30 người bị bỏng, 5 người bị thương nặng khi người tham gia đi trên than hoa đỏ rực.

   

 "giai phong nang luong" ban than, 30 nguoi my bi bong hinh anh 1

Một nạn nhân bị bỏng sau khi thử đi trên than hoa đỏ rực.

Cảnh sát cứu hỏa cho biết 30 người đã tham gia sự kiện mang tên Tony Robbins ở thành phố Dallas hôm 24.6 vừa qua. Khi diễn giả thuyết phục mọi người bước qua than hoa nóng đỏ, sự cố ập đến.

Trước hôm diễn ra sự kiện Tony Robbins, trên Twitter của tổ chức này có dòng chữ: “Chào buổi sáng Dallas! Hãy giải phóng năng lượng trong bạn”. Tuy nhiên với nhiều người, năng lượng không được giải phóng mà thay vào đó là những vết bỏng đau điếng.

Phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa Jason Evasn nói rằng 5 người đã phải nhập viện khẩn cấp vì bỏng nặng ở chân. Theo Jason, than hoa đỏ rực được để bên ngoài trung tâm hội nghị Kay Bailey Hutchinson, nơi hội thảo của công ty Tony Robbins diễn ra.

Đài CBS ở Dallas xác nhận lúc 11 giờ đêm, hàng dài xe cứu thương có mặt ở đây để cấp cứu những người bị nạn. Những người bị thương nặng được chuyển tới viện bỏng Parkland cấp cứu. Khoảng từ 30 đến 40 người khác bỏng nhẹ hơn được chở bằng xe bus về nhà.

Sau sự cố, đơn vị chủ quản Tony Robbins khẳng định chỉ có “5 trên 7.000 người tham gia bị bỏng nhẹ” và “rất cảm ơn lực lượng cứu hỏa Dallas đã ứng cứu kịp thời”.

Theo lịch trình, phần hoạt động đi trên than hoa nằm trong chương trình “Biến nỗi sợ thành sức mạnh”, khẳng định phải vượt qua rào cản sợ hãi để thành công. Trang web chính thức của công ty này tin rằng “ban đầu bạn thấy là không thể đi qua than hoa, nhưng khi vượt qua rồi bạn có thể làm được nhiều điều phi thường khác”.

Tad Schinke, huấn luyện viên trưởng của công ty Tony Robbins nói rằng sự kiện diễn ra đúng theo kế hoạch. Tad khẳng định đã làm sự kiện hơn 23 năm qua và tin rằng sự kiện thành công như dự tính.

Đây không phải là lần đầu tiên có người bị thương khi đi trên than hoa. Năm 2012, gần 20 người đã bị bỏng khi “biến nỗi sợ thành sức mạnh” trên than nóng ở thành phố San Jose, bang California.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...