Thứ Hai, ngày 27/03/2017 07:00 AM (GMT+7)

Giám đốc CIA nói về cái chết của thủ lĩnh IS

authorĐức Hoàng Thứ Hai, ngày 02/05/2016 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt sẽ là cú đánh mạnh vào tổ chức này, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan nhận định.

   

 giam doc cia noi ve cai chet cua thu linh is hinh anh 1

Trong một bình luận, người đứng đầu cơ quan CIA cho rằng cái chết của  Abu Bakr al-Baghdadi sẽ có một tác động rất lớn đối với tổ chức cực đoan IS.

Kể từ năm 2014, liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống lại IS đầu tiên ở Iraq và sau đó Syria.

Phát biểu trên NBC News trong một cuộc phỏng vấn ngày 1.5, khi được hỏi liệu việc tiêu diệt được thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi có được coi là quan trọng như việc Mỹ tiêu diệt được trùm khủng bố bin Laden hay không, ông Brennan đã lên tiếng đồng tình.

“Abu Bakr al-Baghdadi là một nhân vật quan trọng của IS và chúng ta sẽ tiêu diệt được IS. Tôi không hề nghi ngờ gì về điều này. Chúng ta sẽ phải tiêu diệt được thủ lĩnh của chúng, kẻ ra lệnh thực hiện những vụ tấn công kinh hoàng”, ông Brennan nói.

“Nếu chúng ta tiêu diệt được Baghdadi, tôi tin điều này sẽ tác động trực tiếp đến IS và chúng sẽ cảm nhận rõ về tổn thất đó. Tuy nhiên, IS không chỉ là một tổ chức mà còn là một hiện tượng. Chúng không chỉ có mặt tại Syria và Iraq mà còn ở Libya, Nigeria và nhiều quốc gia khác. Chúng ta cần phải tập trung vào việc phá hủy mọi thứ liên quan đến chúng”, ông Brennan nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổ chức Khí tượng Thế giới đã chính thức công nhận một dạng đám mây...
Nếu Hàn Quốc quyết định chế tạo vũ khí hạt, điều đó sẽ dẫn đến...
Đại tuyệt chủng kinh hoàng nhất trong lịch sử chính là hiện tượng...