Thứ Tư, ngày 07/12/2016 16:44 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/05/2016 13:27 PM (GMT+7)

Giám đốc CIA tới Hà Nội chuẩn bị cho chuyến thăm của Obama

Cuộc đàm phán tiền trạm giữa phía Việt Nam và phía Mỹ vẫn đang diễn ra để hoàn tất những chi tiết cuối cùng cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama, dự kiến từ ngày 23 - 25.5.

   

Theo nguồn tin riêng của Zing.vn, Giám đốc CIA John O. Brennan đã có mặt ở Hà Nội tuần trước để chuẩn bị tiền trạm cho chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama.

 giam doc cia toi ha noi chuan bi cho chuyen tham cua obama hinh anh 1

Giám đốc CIA John O. Brennan.

Nguồn tin cũng cho biết trong những ngày qua các máy bay vận tải của Không quân Mỹ cũng đã vận chuyển nhiều trang thiết bị phục vụ cho công tác an ninh của chuyến bay.

Để phục vụ chuyến thăm, Mỹ dự kiến sử dụng khoảng 50 lượt máy bay để vận chuyển 600 – 800 người cũng như các trang thiết bị phục vụ công tác an ninh. 

 giam doc cia toi ha noi chuan bi cho chuyen tham cua obama hinh anh 2

Các máy bay vận tải chở trang thiết bị tới Nội Bài trong mấy ngày qua.

Trong số thiết bị này có cả chiếc xe “The Beast” để phục vụ việc đi lại của tổng thống Mỹ.

Trước đó, thông cáo của Bộ ngoại giao Việt Nam cùng Nhà Trắng đều nói chuyến thăm của tổng thống Mỹ sẽ "thúc đẩy sâu hơn các hợp tác" quan hệ Đối tác Toàn diện Mỹ - Việt, trong đó có các lĩnh vực như kinh tế, an ninh, nhân quyền và các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Một nội dung quan trọng của chuyến thăm đang được kỳ vọng là việc tổng thống Mỹ có thể tuyên bố gỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương hoàn toàn đối với Việt Nam.

Ở Hà Nội, tổng thống Mỹ sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ. Ông cũng sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phê chuẩn hiệp định TPP trong các cuộc gặp.

Theo Theo Thanh Tuấn (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tháng 12.2016 tròn đúng 75 năm trận chiến Trân Châu cảng lịch sử,...
Nếu thăm bố mẹ già cả ít nhất 30 lần/2 tháng, gia đình sẽ nhận được...
Tên lửa phòng không hiện đại S-300 Nga gặp sự cố trong một cuộc...