Thứ Năm, ngày 15/11/2018 02:45 AM (GMT+7)

Giám đốc FBI: 1.000 "sói đơn độc" đang rình rập nước Mỹ

authorTiểu Đào Thứ Năm, ngày 17/05/2018 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang triển khai 1.000 vụ điều tra liên quan tới các “con sói đơn độc”.

   

 giam doc fbi: 1.000 "soi don doc" dang rinh rap nuoc my hinh anh 1

Giám đốc FBI Christopher Wray điều trần trước Thượng viện Mỹ. Ảnh: Reuters.

Trước Thượng viện Mỹ, giám đốc FBI Christopher Wray cho biết những phần tử khủng bố “sói đơn độc” – các cá nhân cực đoan do các nội dung trên mạng xã hội, internet,… - đang là “ưu tiên chống khủng bố cao nhất” của cơ quan này.

Tại buổi điều trần, ông Wray cho biết các đặc vụ FBI đang có khoảng 1.000 cuộc điều tra liên quan tới các nghi phạm “sói đơn độc” trên toàn bộ 50 bang của Mỹ. Đặc biệt, con số này còn chưa bao gồm “các cuộc điều tra liên quan tới al-Qaeda, IS và khủng bố nội địa”.

“Điều khiến cho các cuộc điều tra thường gặp khó khăn là do những kẻ tình nghi là ‘sói đơn độc’ không có nhiều mối liên quan với nhau”, ông Wray nói. “Chúng thường chọn các mục tiêu dễ bị tổn thưởng, sử dụng các vũ khí dễ dùng như các thiết bị nổ cải tiến (IED), xe cộ, dao, súng”.

Để đối phó với những vụ tấn công “sói đơn độc” như vụ xả súng ở Orlando vốn khiến 50 người thiệt mạng, ông Wray cho hay FBI đang cố gắng cải thiện khả năng “tìm ra các dấu hiệu tiềm ẩn” cho thấy một người đang trở nên cực đoan và đang lên kế hoạch khủng bố nhằm ngăn chặn, phá vỡ kế hoạch từ trong trứng nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điện Kremlin bị cáo buộc đã can thiệp tín hiệu GPS của quân đội Na...
Trái Đất chuẩn bị đón nhận một cơn động đất quy mô cực lớn trong...
Một trung tâm nghiên cứu vũ trụ hàng đầu ở Nga mới đây đã giới...