Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 01:45 AM (GMT+7)

Giăng biểu ngữ xin Giáo hoàng kiểu ảnh “tự sướng”

authorQuang Minh – Daily Mail Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giáo hoàng Francis là một trong những người nổi tiếng nhất thế giới và dễ hiểu vì sao ông thu hút được một lượng lớn người hâm mộ muốn chụp cùng một tấm ảnh “tự sướng” để đời.

   

 giang bieu ngu xin giao hoang kieu anh “tu suong” hinh anh 1

Tấm biểu ngữ nổi bật giữa hàng ngàn người ở quảng trường St.Peter.

Mới đây, một nhóm tín đồ Công giáo đã giương biểu ngữ với dòng chữ mong mỏi Giáo hoàng Francis đồng ý cho chụp chung một kiểu ảnh “tự sướng”. Sự việc thú vị diễn ra ở quảng trường thành phố Vatican, nơi Giáo hoàng có lễ kỉ niệm Ngày đại xá.

Khẩu hiệu đề dòng chữ “Verola có thể xin một kiểu ảnh selfie được không, thưa Giáo hoàng?”. Hiện chưa rõ Verola là ai nhưng Giáo hoàng Francis đã có cử chỉ rất thân mật khi bắt tay và vẫy chào đám đông xung quanh. Ít nhất 10.000 người đã có mặt ở trung tâm thành phố cùng người đứng đầu Tòa thánh.

 giang bieu ngu xin giao hoang kieu anh “tu suong” hinh anh 2

Giáo hoàng Francis là người đứng đầu Giáo hội Công giáo La Mã.

Báo Daily Mail cho biết không rõ việc xin chụp cùng Giáo hoàng có thành công hay không nhưng nhiều tín đồ may mắn đã ghi lại khoảnh khắc Giáo hoàng ở khoảng cách rất gần.

Giáo hoàng Francis, 79 tuổi, khuyên nhủ các tín đồ tập trung ở Quảng trường St.Peter rằng “đừng bao giờ mất niềm tin dù khó khăn xảy ra” vì tin vào Chúa trời là biểu hiện của hy vọng.

Giáo hoàng Francis là người Ý gốc Argentina, được đánh giá là người khiêm nhường, quan tâm đến người nghèo và sẵn sàng đối thoại với các nhóm cộng đồng có tư tưởng, xuất thân và niềm tin khác nhau. Hồi tháng 3.2016, Giáo hoàng Francis từng rửa và hôn chân cho người tị nạn Hồi giáo trong tuần lễ Phục sinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...
Cuộc tấn công chớp nhoáng của Nga được cho là nhắm vào các quân nổi...