Thứ Tư, ngày 24/10/2018 04:14 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/10/2017 15:12 PM (GMT+7)

Giáp chiến đấu gắn đồng hồ chống bức xạ hạt nhân của lính Nga

Bộ giáp chiến đấu mới của Nga được tích hợp nhiều thiết bị hiện đại, gồm cả chiếc đồng hồ chống lại bức xạ từ vụ nổ hạt nhân.

   

giap chien dau gan dong ho chong buc xa hat nhan cua linh nga hinh anh 1

Bộ áo giáp chiến đấu Ratnik-3 của Nga. Ảnh: Sputnik.

Bộ áo giáp chiến đấu thế hệ mới Ratnik-3 của Nga mới được bổ sung thêm một chiếc đồng hồ có khả năng duy trì hoạt động ngay cả khi chịu bức xạ và xung điện từ phát ra từ một vụ nổ hạt nhân, theo Tass.

Ratnik-3 do các kỹ sư thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia của Nga nghiên cứu và phát triển, được ví như trong bộ phim viễn tưởng "Chiến tranh giữa các vì sao" nhờ sở hữu 5 hệ thống tích hợp hiện đại gồm thiết bị hỗ trợ sự sống, chỉ huy và liên lạc, tác chiến, hệ thống phòng vệ và tiết kiệm năng lượng.

Ratnik-3 có tổng cộng 59 chi tiết, bao gồm một bộ khung xương nhân tạo ở phía ngoài nhằm tăng cường sức mạnh và khả năng chịu đựng khi tác chiến trên chiến trường cho binh sĩ.

Theo chuyên gia quân sự Andy Lynch, bộ giáp còn bao gồm mũ chiến đấu che kín cả phần đầu và mặt, được gắn màn hình hiển thị thông số chiến trường và hệ thống thông tin liên lạc nhằm giúp binh sĩ nhận thức cũng như kiểm soát chiến trường hiệu quả.

Tư lệnh lục quân Nga, đại tướng Oleg Salyukov cho biết Ratnik-3 sẽ được đưa vào sử dụng phổ biến trong quân đội nước này bắt đầu vào năm 2022.

Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự nhận định các kỹ sư Nga vẫn gặp phải những vấn đề kỹ thuật liên quan đến việc thiết kế mẫu pin đủ khả năng cung cấp điện cho nhiều chi tiết phức tạp, đặc biệt là khung xương, của bộ giáp.

Theo Nguyễn Hoàng (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Rõ đây là hình ảnh một máy bay nằm trên mặt đất. Chúng ta có thể...
Thi thể nhà báo Khashoggi được tìm thấy trong tư dinh của Tổng lãnh...
Nga được cho là đang gấp rút lập một căn cứ không quân gần sân bay...