Thứ Ba, ngày 20/08/2019 21:01 PM (GMT+7)

Giấu một chai bia Triều Tiên, thanh niên Trung Quốc lĩnh trái đắng

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 16/07/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thanh niên Trung Quốc 19 tuổi vừa bị buộc tội vi phạm lệnh trừng phạt sau khi giấu một chai bia Triều Tiên vào hành lý và mang nó sang Nhật Bản với hy vọng bán được chai bia với giá cao.

   

 giau mot chai bia trieu tien, thanh nien trung quoc linh trai dang hinh anh 1

Nữ tiếp viên Triều Tiên phục vụ bia Taedonggang tại lễ khai mạc lễ hội bia của công ty bia Taedonggang ở Bình Nhưỡng. 

Theo SCMP, Nhật Bản áp lệnh cấm đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Triều Tiên từ năm 2009. Đây là một phần của lệnh trừng phạt kinh tế đơn phương mà Tokyo áp đặt đối với Triều Tiên liên quan đến các vụ thử tên lửa và bắt cóc công dân Nhật Bản của Triều Tiên.

Tuy nhiên, thanh niên 19 tuổi người Trung Quốc (không được nêu tên vì chưa đủ tuổi theo luật pháp Nhật Bản) đã giấu một chai bia Taedonggang của Triều Tiên trong hành lý trước khi lên chuyến bay từ Thượng Hải đến Sân bay Saga, miền nam Nhật Bản tháng 10 năm ngoái.

Theo các tài liệu của Văn phòng Công tố viên quận Fukuoka, nam thanh niên Trung Quốc đã không khai báo chai bia Triều Tiên với các nhà chức trách và theo đó, không được sự chấp thuận của Bộ thương mại để đưa nó vào Nhật Bản, tờ Yomiuriđưa tin.

Nam thanh niên, hiện thất nghiệp, tạm trú ở Fukuoka (Nhật Bản) đã thú nhận với cảnh sát rằng: "Tôi nghĩ (chai bia Triều Tiên) có thể được bán với giá cao". 

Công dân Trung Quốc cũng cho biết, anh ta thường xuyên đi lại giữa Trung Quốc và Nhật Bản, mua các mặt hàng đắt tiền ở Trung Quốc và khó kiếm được ở Nhật Bản. Sau đó, anh ta mang hàng sang Nhật Bản và bán chúng với giá gấp nhiều lần qua mạng.

Tuy nhiên, vụ bán chai bia Triều Tiên của nam thanh niên Trung Quốc đã bị các đơn vị mạng của Cảnh sát tỉnh Fukuoka để mắt đến. Các nhà chức trách xác nhận, nam thanh niên đã trả 200 Yên (1,85 USD Mỹ) để mua chai bia Triều Tiên ở Trung Quốc, nhưng đã bán được nó với giá 16.000 Yên (148 USD Mỹ) thông qua một trang đấu giá trực tuyến. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất khẩu đậu tương của Nga sang Trung Quốc trong năm tới có thể...
Súng chống tăng B-41 thực sự trở thành thứ vũ khí mang sức mạnh khó...
 Nga đã tạo ra loại vệ tinh vô hình nhờ lớp vỏ bọc bọt khí có khả...