Thứ Hai, ngày 10/12/2018 05:06 AM (GMT+7)

Giới chức Campuchia phủ nhận tin đồn em bé bị bạo hành đã chết

authorPhương Đăng (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 08:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Phnompenh Post, Cambodia Daily, giới chức trách Campuchia đã phủ nhận thông tin đang lưu truyền trên mạng xã hội rằng, em bé Campuchia bị bạo hành bằng roi điện đã chết và khẳng định, bé vẫn khỏe mạnh, sức khỏe ổn định và đang được bảo vệ an toàn cũng như nhận được nhiều hỗ trợ từ các cơ quan chức năng.

   

  gioi chuc campuchia phu nhan tin don em be bi bao hanh da chet hinh anh 1

Bố mẹ bé trai trong vụ thanh niên bạo hành, chích điện bé trai Campuchia không hề hay biết con mình bị lạm dụng.

"Điều đó là không đúng. Em bé vẫn khỏe và an toàn đồng thời đang nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các cơ quan chức năng", ông James McCabe, Giám đốc Cơ quan Bảo vệ trẻ em (CPU), một tổ chức phi chính phủ tham gia vào việc điều tra khẳng định với báo Phnompenh Post.

Liên quan đến vụ thanh niên bạo hành, chích điện vào bé trai Campuchia, ông So Sovann, Phó cảnh sát trưởng tỉnh Mondolkiri, cơ quan đang điều tra vụ  việc cũng xác nhận, bé trai trong video bị bạo hành bằng roi điện đã được đưa đến bệnh viện nhà nước ở thành phố Sen Monorom để kiểm tra sức khỏe và hiện đang ở trong tình trạng ổn định.

 gioi chuc campuchia phu nhan tin don em be bi bao hanh da chet hinh anh 2

 Giới chức Campuchia khẳng định, bé trai trong vụ việc vẫn khỏe mạnh, sức khỏe ổn định.

Cả ông So Sovann và ông James McCabe đều khẳng định rằng, bé trai và gia đình bé sẽ được các cơ quan chức năng hết lòng hỗ trợ.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình  Koh Santepheap TV, gia đình bé trai (hiện đang sống ở huyện Pichreada) cho biết, mẹ bé làm giúp việc trong đồn điền cacao của người đàn ông quốc tịch Hà Lan tên là Stefan Struik, người tình của  Nguyễn Thành Dũng, nghi can vụ bạo hành trẻ em Campuchia bằng roi điện ở tỉnh Mondolkiri. Còn Dũng làm bếp trong nhà ăn và thỉnh thoảng cũng nấu vài thứ cho bọn trẻ ăn. 

Xem thêm: Người tình đồng tính giúp nghi can hành hạ em bé Campuchia trốn về Việt Nam

Mẹ em bé cho biết lúc rảnh Dũng dẫn bé đi chơi, vài lần không có vấn đề gì nhưng cũng có những lần gia đình phát hiện bé có vết thương trên người. Có lần bé về, gia đình còn thấy bé xỉu nằm ở nhà. Tuy nhiên, gia đình không hề nghi ngờ con mình bị Dũng lạm dụng tình dục.

Trong khi đó, bố bé trai, một công nhân bảo trì có gương mặt khắc khổ và đôi mắt đượm buồn chia sẻ, cậu con trai bị Dũng bạo hành là con út của anh, mới 2 tuổi. Hiện gia đình anh đang làm việc trong đồn điền cacao ở huyện Pichreada. Người bố cũng xác nhận, cả gia đình chỉ biết con trai út bị bạo hành dã man sau khi được cảnh sát thông báo mọi việc.

Anh cho biết, hai vợ chồng bận mải làm ăn nên không có thời gian quan tâm chăm sóc con cái. Nhiều lần vợ chồng anh anh thấy con bỏ bữa thì tưởng là bé mải chơi không về ăn cơm. Khi bé về cùng với Dũng, bé tỏ ra sợ hãi, lo âu, mệt mỏi và có những vết thương trên cơ thể, vợ chồng anh có hỏi Dũng thì Dũng nói rằng, con trai họ bị ngã.

Theo Koh Santepheap TV, video bạo hành em bé Campuchia bằng roi điện đã được quay từ 2 tháng trước nhưng gần đây mới bị rò rỉ lên mạng xã hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Tất cả các lực lượng quân sự nước ngoài cuối cùng vẫn phải có nghĩa...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...