Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:10 PM (GMT+7)

Giữa căng thẳng, Triều Tiên bắt giữ một công dân Mỹ

authorHuy Phong (Theo Reuters) Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bình Nhưỡng ngày 21.4 đã bắt giữ thêm một công dân Mỹ, nâng tổng số người Mỹ bị giữ tại Triều Tiên lên 3 người.

   

 giua cang thang, trieu tien bat giu mot cong dan my hinh anh 1

Triều Tiên bắt giữ công dân Mỹ thứ 3.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 22.2 cho biết người đàn ông Mỹ gốc Hàn Quốc, tên Kim và khoảng 50 tuổi, bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng khi đang chuẩn bị xuất cảnh. Trước đó, ông đã ở Triều Tiên suốt 1 tháng để thảo luận các hoạt động cứu trợ.

Ông Kim từng là cựu giáo sư tại trường đại học Khoa học và Công nghệ Diên Biên ở Trung Quốc. Trước nay có mối quan hệ hợp tác với một trường đại học ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Một quan chức của Cơ quan tình tình báo Hàn Quốc cho biết họ chưa biết thông tin về vụ bắt người. Trong khi đó, trường đại học Khoa học và Công nghệ Diên Biên cũng không đưa ra bình luận.

Trước đó, Triều Tiên đã giữ hai công dân Mỹ khác. Otto Warmbier, sinh viên 22 tuổi, đã bị bắt giữ vào tháng 1 năm ngoài và bị phạt 15 năm lao động khổ sai sau khi thú nhận đã lấy cắp một biển hiệu tuyên truyền.

Vào tháng 3.2016, ông Kim Dong Chul, 62 tuổi, đã bị Triều Tiên kết án 10 năm lao động khổ sai trong tù vì tội gián điệp.

Nhà truyền giáo người Mỹ Kenneth Bae bị bắt giữ tại Triều Tiên vào năm 2012 và bị kết án 15 năm lao động khổ sai với tội danh chống phá chính quyền Bình Nhưỡng. Nhưng ông được trả tự do 2 năm sau đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...