Thứ Ba, ngày 07/04/2020 15:24 PM (GMT+7)

Giữa tâm dịch corona: Ông Tập cảnh báo nóng về sự hoảng loạn

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 16/02/2020 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc phải nỗ lực hết sức để duy trì sự ổn định về kinh tế và xã hội, tránh sự hoảng loạn vì hoảng loạn có thể dẫn đến "thảm họa" thứ cấp, Chủ tịch Tập Cận Bình nói với các quan chức cấp cao.

   

 giua tam dich corona: ong tap canh bao nong ve su hoang loan hinh anh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh cần phải tránh sự hoảng loạn vì hoảng loạn có thể dẫn đến "thảm họa" thứ cấp.

Theo Straitstimes, ông Tập đã tuyên bố như vậy trong bài phát biểu trước Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị gần đây. Trong bài phát biểu, ông Tập cho biết dịch bệnh đang tác động đến nền kinh tế, đặc biệt là các ngành dịch vụ. Cần hành động để duy trì chuỗi công nghiệp và khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục sản xuất.

Trung Quốc "vẫn phải tuân thủ các mục tiêu phát triển kinh tế và xã hội trong năm nay", ông Tập nhấn mạnh.

Ông cũng nhấn mạnh rằng cần phải tăng hỗ trợ tài chính như các chính sách ưu đãi về lãi suất cũng như các điều khoản cho vay, và khuyến khích người lao động nhập cư trong các ngành công nghiệp chính trở lại làm việc.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng khẳng định đã yêu cầu quan chức chống virus corona vào ngày 7/1, hai tuần trước khi ông phát biểu công khai về dịch.  

"Tôi đã yêu cầu nỗ lực ngăn dịch trong một cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị ngày 7/1. Ngày 20/1, tôi đưa ra chỉ thị đặc biệt về công tác ngăn chặn và kiểm soát ổ dịch. Tôi đã nói rằng chúng ta phải hết sức chú ý đến vấn đề này", ông Tập nói.

Những ca nhiễm dịch viêm phổi corona (Covid-19) đầu tiên xuất hiện ở Vũ Hán vào đầu tháng 12/2019. Ngày 20/1, Trung Quốc xác nhận virus lây từ người sang người. Cũng trong ngày 20/1, ông Tập lần đầu tiên lên tiếng công khai về dịch và yêu cầu "dốc toàn lực" để dập dịch. 

Tính đến thời điểm này, virus corona đã xuất hiện tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 1.669 người tử vong và hơn 69.000 người nhiễm. Hơn 9.000 người được chữa khỏi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia về UFO Scott Waring đã công bố một khám phá bất ngờ...
Truyền thuyết về câu chuyện 11 bức tượng phật mạ vàng được xếp vào...
Washington được cho là đã buộc phải phá vỡ các lệnh trừng phạt của...