Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:39 PM (GMT+7)

Giúp bắt tù nhân gốc Việt, người đàn ông vô gia cư được thưởng 2 tỷ

authorĐông Dương (theo BBC) Thứ Tư, ngày 16/03/2016 17:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông vô gia cư ở San Francisco, California (Mỹ) nhận được khoản tiền thưởng 100.000 USD (tương đương 2,2 tỷ đồng) vì giúp cảnh sát bắt giữ 2 tù nhân vượt ngục, trong đó có một người gốc Việt.

   

 giup bat tu nhan goc viet, nguoi dan ong vo gia cu duoc thuong 2 ty hinh anh 1

Người đàn ông vô gia cư Matthew Hay-Chapman đã đổi đời nhờ khoản tiền thưởng hậu hĩnh.

Theo BBC, người đàn ông vô gia cư tên là Matthew Hay-Chapman đã nhìn thấy ảnh chân dung của 2 tù nhân trên báo. Sau đó, ông phát hiện họ trong một chiếc xe tải đánh cắp đậu tại một khu chợ ở San Francisco và lập tức thông báo với cảnh sát.

Hai tù nhân tên là Hossein Nayeri và Jonathan Tieu (tù nhân gốc Việt) đã bị bắt giữ tại đây. Tù nhân vượt ngục thứ 2, tên là  Bac Duong (gốc Việt), đã ra đầu thú trước đó một ngày.

Các tù nhân này đã đào thoát khỏi nhà tù ở quận Cam, khiến cảnh sát phát động một cuộc truy bắt toàn bang. Cảnh sát California đã tuyên bố sẽ trao 150.000 USD tiền thưởng cho bất cứ ai cung cấp được thông tin giúp họ bắt giữ những kẻ chạy trốn.

 giup bat tu nhan goc viet, nguoi dan ong vo gia cu duoc thuong 2 ty hinh anh 2

Ảnh chân dung 3 tù nhân (trong đó có 2 tù nhân gốc Việt) bỏ trốn khỏi nhà tù ở quận Cam.

Có tất cả 4 người đã giúp cảnh sát bắt giữ các tù nhân, trong đó, người đàn ông vô gia cư Hay Chapman là được thưởng khoản tiền lớn nhất.

Hai nhân viên siêu thị Target cũng sẽ nhận được phần thưởng 15.000 USD vì đã báo với giới chức cảnh sát về hai người đàn ông có hành động khả nghi giống với 2 tù nhân chạy trốn.

Người thứ 4 vốn bị 2 tù nhân đánh cắp mất xe tải ở Los Angeles cũng nhận được khoản tiền 20.000 USD. Người đàn ông này đã đăng quảng cáo bán xe và bị một trong 2 tù nhân lừa lấy mất xe khi họ đi thử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...