Thứ Năm, ngày 21/03/2019 19:50 PM (GMT+7)

Google Maps tiết lộ hình ảnh bí mật quân sự của Đài Loan

authorHồng Anh (Theo RT) Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền Đài Loan đang kiểm soát thiệt hại sau khi bản nâng cấp Google Maps mới nhất tiết lộ các vị trí tên lửa nhạy cảm nhất của họ. Các quan chức của quốc phòng tại Đài Bắc đang yêu cầu Google làm mờ các vị trí tên lửa bị lộ chi tiết 3D trong bản nâng cấp mới nhất của ứng dụng bản đồ vệ tinh Google, đồng thời kêu gọi công chúng giữ bình tĩnh.

   

 google maps tiet lo hinh anh bi mat quan su cua dai loan hinh anh 1

“Vị trí của một căn cứ quân sự không có nghĩa là vị trí cố định của nó trong thời chiến” – Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Yan De-fa nhấn  trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu cho biết. Theo tờ Focus Taiwan, một quan chức quốc phòng giấu tên cũng tuyên bố rằng những hình ảnh này có lẽ đã lỗi thời, vì quân đội thường xuyên di chuyển các cơ sở của nó để che giấu chúng và đánh lừa kẻ thù.

Họ cũng tuyên bố  các bộ phận bí mật đều nằm trong các cấu trúc, điều này sẽ rất khó lộ ra thông qua các bản đồ 3D. Nhưng Bộ trưởng Yan cũng cho biết một “lực lượng đặc nhiệm” đã được thành lập để hợp tác với Google nhằm tăng cường ngụy trang cho quân đội Đài Loan trong tương lai để giữ bí mật, thừa nhận rằng, cần phải xem xét thêm về yếu tố pháp lý đối với những trường hợp tiết lộ địa điểm của một số cấu trúc quân sự.

 google maps tiet lo hinh anh bi mat quan su cua dai loan hinh anh 2

Các bản đồ được nâng cấp cho thấy một căn cứ tên lửa bí mật trước đây ở Tân Điếm, được trang bị tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ sản xuất, cũng như vị trí của Cục An ninh Quốc gia và Cục Tình báo Quân đội. Họ cũng mô tả các bệ phóng và tên lửa của Đài Loan chi tiết đến mức một người quan sát sắc sảo có thể chọn ra các loại và mô hình của vũ khí.

Mặc dù sự việc được cho là tình cờ nhưng Đài Loan đã gặp phải vấn đề này với Google trước đó. Họ đã phải tiếp cận gã khổng lồ tìm kiếm vào năm 2016 để yêu cầu kiểm duyệt bản đồ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để...