Thứ Hai, ngày 23/10/2017 00:35 AM (GMT+7)

Gươm của hoàng đế Ai Cập có nguồn gốc ngoài hành tinh

authorMẫn Di - Metro Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 09:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ trước tới giờ thuyết âm mưu cho rằng nền văn minh Ai Cập cổ đại có dính dáng tới người ngoài hành tinh thường bị coi là không có cơ sở, nhưng khám phá mới lại có kết quả khác.

   

 guom cua hoang de ai cap co nguon goc ngoai hanh tinh hinh anh 1
Thanh gươm chôn cùng vua hoàng đế Ai Cập 

Một nhóm nghiên cứu từ Bảo tàng Ai Cập tại Cairo đã phân tích thanh gươm ngắn được chạm trổ chi tiết của vua Tutankhamun (thường gọi tắt là vua Tut), được khai quật bởi nhóm Howard Carter từ năm 1922.

Con dao được làm từ vàng tinh luyện với các chi tiết bằng pha lê, tuy nhiên với công nghệ quét X quang hiện đại, họ đã khám phá ra rằng vật liệu được dùng rèn lưỡi dao có nguồn gốc từ vũ trụ, cụ thể hơn là thiên thạch. Lý do là sắt thường chỉ có 4% thiếc, nhưng lưỡi dao này có tới 11%. Sắt từ thiên thạch thường có tỷ lệ thiếc rất cao.

 guom cua hoang de ai cap co nguon goc ngoai hanh tinh hinh anh 2
Sắt rèn lưỡi dao được lấy từ thiên thạch 

Vua Tut, được coi là pharaoh nổi tiếng nhất Ai Cập sau khi nhóm khảo cổ do Howard Carter đứng đầu khám phá ra lăng mộ còn nguyên vẹn của ông hồi năm 1922. Ngoài ra, pharaoh Tutankhamun sống trong thời kỳ có nhiều biến động về chính trị, tôn giáo tại Ai Cập nên thường là đối tượng nghiên cứu phổ biến của các nhà khoa học. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông khẳng định kỷ nguyên lâu dài của tình hữu nghị giữa Trung Quốc...
Tổ trứng này có hình chiếc ô và có niên đại cách ngày nay hơn 100...
Những đứa trẻ là con của các gia đình giàu có ở Triều Tiên có cuộc...