Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:26 PM (GMT+7)

Hai anh em ruột nghi đánh bom sân bay Bỉ

authorTuổi Trẻ Thứ Tư, ngày 23/03/2016 15:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 23.3, truyền thông Bỉ đã xác định được danh tính ba kẻ tình nghi đánh bom tại Bỉ, đó là hai anh em Khalid và Brahim el-Bakraoui (đã chết) cùng Najim Laacharoui, kẻ đang bị truy nã.

   

Cả ba đều có liên quan đến vụ đánh bom ở Paris.

Đài truyền hình RTBF cho biết trước vụ đánh bom, cảnh sát Bỉ đã có hồ sơ về hai tên này. Hai anh em nhà el-Bakraoui sống tại Brussels, Bỉ. Theo nguồn tin của cảnh sát, hồ sơ hai tên này liên quan đến các tổ chức tội phạm chứ không dính líu đến các tổ chức khủng bố. 

Hãng tin CNN cho biết Khalid đã dùng tên giả để thuê một căn hộ tại thủ đô Brussels. Căn hộ này nằm trong khu vực Forest, nơi cảnh sát Bỉ giết một tay súng trong đợt lục soát hồi tuần rồi.

 hai anh em ruot nghi danh bom san bay bi hinh anh 1Hai kẻ tình nghi đánh bom sân bay Bỉ.

Cũng trong vụ lục soát này, cảnh sát đã tìm thấy nhiều kíp nổ, súng trường và lá cờ IS cũng như dấu tay của Salah Abdeslam - nghi phạm đánh bom Paris. Đến ngày 19-3, cảnh sát Bỉ bắt được Salah.

Cùng lúc, báo DH (Bỉ) cho biết kẻ tình nghi đánh bom thứ ba - hiện đã bỏ trốn và đang bị truy nã - được xác định là Najim Laachraoui, 25 tuổi.

Các luật sư Bỉ cho biết đã tìm thấy dấu vết DNA của Laachraoui tại các căn hộ của những kẻ tổ chức đánh bom Paris hồi năm ngoái.

Theo thông tin ban đầu, tháng 9.2015, Najim Laachraoui đã cùng Salah Abdeslam sang Hungary.

Trong diễn biến khác, đúng 24 giờ sau các vụ nổ, nhiều tuyến tàu điện ngầm tại Brussels đã hoạt động trở lại và người dân Bỉ bắt đầu đi làm, đi học lại bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...