Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:05 PM (GMT+7)

Hai binh sĩ lộ clip sex gây chấn động quân đội Hàn Quốc

authorPhương Đăng (theo SCMP) Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 16:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo báo South China Morning Port, quân đội Hàn Quốc được cho là đang điều tra và truy tố những binh sĩ đồng tính sau khi một đoạn clip ghi lại cảnh quan hệ tình dục của 2 binh sĩ nam bị rò rỉ lên mạng hồi đầu năm gây chấn động.

   

   hai binh si lo clip sex gay chan dong quan doi han quoc hinh anh 1

Binh sĩ Hàn Quốc cởi trần luyện tập trong giá lạnh

Đối với quân đội Hàn Quốc, những người đồng tính nam không thuộc diện miễn trừ nghĩa vụ quân sự nhưng bị cấm yêu đương, có các hoạt động đồng tính luyến ái khi đang phục vụ trong quân ngũ.

Theo đó, ngay sau khi 2 quân nhân nam bị lộ clip sex lên mạng, các nhà điều tra quân đội đã ngay lập tức tiến hành một loạt các biện pháp mạnh để điều tra những binh sĩ đồng tính, một nhóm giám sát quân đội cáo buộc.

Lim Tae-hoon, người đứng đầu Trung tâm nhân quyền quân đội Hàn Quốc, chuyên theo dõi vấn đề lạm dụng trong các lực lượng vũ trang cho biết, các nhà điều tra đã đe dọa, ép các binh sĩ tố cáo những đồng đội đồng tính của họ, tịch thu điện thoại để kiểm tra hồ sơ thông tin liên lạc và thậm chí, sử dụng các ứng dụng hẹn hò để lừa những binh sĩ đồng tính lộ mặt.

Theo ông Lim, cuộc điều tra đã dấy lên nỗi sợ hãi trong cộng đồng các binh sĩ đồng tính.

Han Ga-ram, một luật sư nhân quyền cảnh báo rằng, những hành động chống lại cộng đồng những người đồng tính (LGBT) là một vấn đề nghiêm trọng và chính phủ có thể làm nó tồi tệ thêm.

"Quân đội Hàn Quốc không loại bỏ những người đồng tính khỏi nghĩa vụ quân sự, nhưng một khi họ bước vào quân ngũ, họ sẽ bị xem là nguy hiểm và bị đối xử như một tội phạm tiềm năng. Cuộc điều tra đang chứng minh điều đó", ông Han tuyên bố.

Theo ông Lim, quân đội không tiết lộ thông tin về các trường hợp binh sĩ bị truy tố vì có những hoạt động đồng tính khi đang phục vụ trong quân ngũ nhưng ông biết có 2 trường hợp đã bị truy tố về vấn đề này. Trong vụ rò rỉ clip sex của 2 binh sĩ nam đầu năm nay, 30 binh sĩ đã bị điều tra và 1 người đã bị bắt giữ.

"Những binh sĩ đang bị điều tra đã quan hệ với bạn tình dưới sự đồng thuận với nhau và việc này không diễn ra trong quân doanh", ông Lim cho hay.

Trong khi đó, quân đội Hàn Quốc xác nhận họ đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự nhằm tìm kiếm và truy tố các binh sĩ bị cáo buộc quay, đăng tải clip sex lên mạng. Theo quân đội Hàn Quốc, việc này vi phạm luật thông tin cũng như các quy tắc của quân đội. Những binh sĩ có hoạt động đồng tính nếu bị phát hiện có thể bị phạt 2 năm tù giam.

Tuy nhiên, quân đội không cung cấp chi tiết về cuộc điều tra liên quan đến vụ rò rỉ clip sex, bao gồm số lượng binh sĩ bị điều tra hoặc lý do bắt người. Họ cũng khẳng định cuộc điều tra đã được tiến hành một cách hợp pháp và sự riêng tư của các binh sĩ được đảm bảo.

Đồng thời, quân đội Hàn Quốc bác bỏ những cáo buộc rằng, các nhà điều tra đang nhân vụ việc này để mở rộng việc loại bỏ những binh sĩ đồng tính.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Mỹ từ trước đến nay luôn cam kết sẽ can thiệp nếu Đài Loan bị tấn...
Đại sứ Nga tại Doha, Nurmakhmad Kholov cho biết, Qatar đã đàm phán...