Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 15:59 PM (GMT+7)

Hai cậu bé đội bóng Thái Lan thoát cảnh kẹt nhờ quyết định phút cuối

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai cầu thủ nhí thoát nạn một cách thần kỳ bởi họ không tham gia chuyến thám hiểm hang động cùng 12 thành viên khác vì nhiều lý do.

   

 hai cau be doi bong thai lan thoat canh ket nho quyet dinh phut cuoi hinh anh 1

Songpol Kanthawong và Tsaweechai Namsang may mắn thoát nạn nhờ không vào hang sâu.

Theo Daily Mail, Songpol Kanthawong và Tsaweechai Namsang, đều 13 tuổi  lẽ ra đã tham gia cùng 12 thành viên trong đội bóng trong chuyến thám hiểm hang động.

Nhưng hai cậu bé trên đến phút cuối đã không tham gia chuyến đi tới hang Tham Luang Nang Non. Songpol Kanthawong không có xe đạp trong khi Thaweechai Nameng bị bố mẹ gọi về nhà làm bài tập.

Songpol trả lời trên Daily Mail: “Cháu lẽ ra đã tham gia chuyến thám hiểm với các bạn nhưng vì không có xe đạp nên không thể lên đó”.

Tsaweechai thì nói: “Cháu cũng định tham gia chuyến thám hiểm, nhưng chưa làm xong bài tập về nhà. Vậy nên cháu về nhà làm bài tập”.

Trả lời tại trường Mae Sai Prasitsart, nơi phần lớn các thành viên trong đội bóng theo học, hai cậu bé đều rất nhớ các đồng đội và cầu nguyện cho họ trở về an toàn.

Songpol nói: “Khi biết được rằng cả đội bị mắc kẹt trong hang động, cháu rất buồn. Cháu đã khóc và không thể ngủ được trong đêm đó khi không ngừng nghĩ về họ”.

“Mẹ cháu chắc hẳn sẽ nhập viện nếu cháu cũng bị mắc kẹt cùng các bạn”. Tsaweechai nói thêm: “Cháu không tin được rằng chuyện này xảy ra cho đến khi các báo đài đồng loạt đưa tin về vụ việc. Cháu rất lo lắng cho họ”.

 hai cau be doi bong thai lan thoat canh ket nho quyet dinh phut cuoi hinh anh 2

Để tới được nơi các cậu bé mắc kẹt, thợ lặn phải vượt qua nhiều khu vực chật hẹp.

Theo lời Songpol, cả đội bóng hoàn toàn tin tưởng vào huấn luyện viên nên rất vui vẻ theo chân huấn luyện viên vào trong hang động. “Chúng cháu biết anh ấy sẽ giúp chúng cháu an toàn”.

Tsaweechai thì từng đến hang Thamg Luang, nói hang động này “hơi đáng sợ nhưng rất đẹp”.

Khi được hỏi về thông điệp muốn gửi tới các bạn, cả hai cậu bé nói: “Các bạn hãy mạnh mẽ lên. Chúng cháu đều nhớ các bạn và mong lại được chơi cùng các bạn”.

Cũng nhờ hai cậu bé không tham gia chuyến thám hiểm hang động mà người ta phát hiện đội bóng mất tích sớm nhất có thể, ngay trong buổi tối ngày 23.6.

Đội cứu hộ cũng có mặt ngay sau đó để tìm kiếm dấu vết của đội bóng. Nhưng phải mất 9 ngày sau cùng với sự hỗ trợ của các thợ lặn, chuyên gia nước ngoài, họ mới đến được nơi các cậu bé ẩn náu vì nước tràn vào hang.

Người đứng đầu tỉnh Chiang Rai, Narongsak Osotthanakorn, nói các cậu bé hiện vẫn đang được hướng dẫn tập lặn để chuẩn bị thoát ra ngoài. Nhưng các cậu bé hiện tại vẫn yếu nên đội cứu hộ không muốn mạo hiểm.

Ông Narongsak nói các thợ lặn giàu kinh nghiệm phải mất 6 giờ để đến được nơi các cậu bé ẩn náu và quay ra cũng mất 5 giờ. Đó là thách thức lớn đối với các thiếu niên chưa từng có kinh nghiệm bơi lội hay lặn.

“Mực nước cũng là điều chúng tôi lo ngại, mưa lớn có thể quay trở lại từ ngày 7.7”, ông Narongsak nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy ngày sau khi một người đàn ông gốc Việt có tên Lê Nam, 34 tuổi,...
Loài vật này được cho là đã tuyệt chủng phần lớn vì hoạt động núi...
Một phi công với kinh nghiệm gần 20 năm bay đã bị quay phim ngủ gật...