Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 02:35 AM (GMT+7)

Hai chiến đấu cơ Thụy Sĩ cố tiếp cận máy bay chở phái đoàn Putin

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 20/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai chiến đấu cơ Thụy Sĩ đã tiếp cận và bay cùng máy bay chở phái đoàn của chính phủ Nga và các nhà báo trên bầu trời Geneva trong vài phút.

   

 hai chien dau co thuy si co tiep can may bay cho phai doan putin hinh anh 1

Theo RIA Novosti, tại thời điểm xảy ra vụ việc, phái đoàn chính phủ Nga và các nhà báo đang trên đường tới cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Pháp. Bình luận về vụ việc, Phát ngôn viên của Tổng thống Putin, Dmitry Peskov cho biết, đây không phải là trường hợp đầu tiên như vậy.

"Chúng tôi đã yêu cầu giải thích, và người Thụy Sĩ nói rằng đó là một hành động hiếu khách", ông Peskov cho biết.

Một sự cố tương tự đã xảy ra vào tháng 11/2016, khi máy bay chở Tổng thống Nga đang tới Peru để dự hội nghị thượng đỉnh APEC. Một số máy bay chiến đấu của Không quân Thụy Sĩ đã tiếp cận chiếc Il-96-300 của Nga và bay bên cạnh phi cơ này trong 10 phút.

Bình luận về vụ việc, thời điểm đó, Tổng thống Putin cho rằng, hành động của các phi công Thụy Sĩ nên được xem là "hành động hộ tống".

Trong khi đó, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ giải thích rằng, đây là một cuộc kiểm tra định kỳ, tương tự như cảnh sát tuần tra kiểm tra xe cộ đang lưu thông trên đường. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông, tác động tiêu cực của...
Tướng Pyotr Deynekin, cựu Tư lệnh Không quân Nga mới đây chỉ trích...
Một nhóm các nhà thám hiểm đang bắt đầu giải mã bí ẩn về một kim tự...