Thứ Tư, ngày 17/10/2018 21:04 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/02/2017 19:52 PM (GMT+7)

Hai nữ nghi phạm tập luyện nhiều lần để sát hại Kim Jong-nam

Cảnh sát Malaysia cho hay 2 nữ nghi phạm bị bắt giữ trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhiều lần tập luyện kế hoạch này trước khi hành động.

   

 hai nu nghi pham tap luyen nhieu lan de sat hai kim jong-nam hinh anh 1

Hai khán giả đang chú ý lắng nghe thông tin về vụ giết hại ông Kim Jong-nam,  anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Chánh thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar cho biết hai người phụ nữ đã luyện tập nhiều lần vụ tấn công và tập "bỏ chạy" tại các khu trung tâm thương mại lớn ở Kuala Lumpur là Pavillion and KLCC. 

"Đây không phải là quay một bộ phim hành động", NST dẫn lời ông nói trong cuộc họp báo hôm nay về những thông tin cho hay các nghi phạm nghĩ mình chỉ đang tham gia vào một trò chơi khăm.

Theo cảnh sát Indonesia, một trong các nghi phạm là công dân nước này đã bị lừa rằng cô đang đóng một chương trình chơi khăm trên truyền hình. Tuy nhiên, ông Khalid khẳng định hai nữ nghi phạm biết rõ kế hoạch của họ là hạ độc.

"Hai nữ nghi phạm dùng tay không. Họ biết rằng mình sử dụng chất độc. Chúng tôi chưa biết họ dùng loại hóa chất nào", ông nói, thêm rằng họ được hướng dẫn rửa tay sau khi hành động.

 hai nu nghi pham tap luyen nhieu lan de sat hai kim jong-nam hinh anh 2

Cảnh sát khẳng định hai nữ nghi phạm biết rõ kế hoạch hạ độc

"Chúng tôi rất tin rằng đây là một âm mưu đã được lên kế hoạch và họ đã được huấn luyện để làm những điều đó", ông khẳng định. 

Hai nữ nghi phạm trên gồm một công dân Indonesia tên là Siti Aisyah, 25 tuổi. Họ bị bắt giữ tuần trước với cáo buộc sát hại một người đàn ông có hộ chiếu ngoại giao mang tên Kim Chol sáng 13/2 tại sân bay Kuala Lumpur.

Giới chức Hàn Quốc và phó thủ tướng Malaysia cho rằng Kim Chol thực chất là Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dù việc xác định danh tính thi thể chưa hoàn tất do chưa có thân nhân cung cấp ADN.

Trong khi đó, đại sứ Triều Tiên Kang Chol tuyên bố đây là một công dân có tên Kim Chol và chưa từng xác nhận người chết là ông Kim Jong-nam.

Malaysia cũng xác định có 3 nghi phạm khác người Triều Tiên, trong đó một người đã bị bắt giữ, hai người vừa bị triệu tập thẩm vấn. Cảnh sát sẽ yêu cầu gia hạn giam giữ những nghi phạm đã bị bắt. 

Theo Anh Ngọc (VnEpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng của nước Pháp được cho là nhìn...
Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ra lệnh khai hỏa ở Donbass "để cứu...